DMCA.com Protection Status

Cùng gói bánh chưng, xem dựng cây nêu, vui trò chơi dân gian... tại lễ hội TET Festival

Những không gian đặc trưng của ngày Tết cổ truyền sắp được tái hiện đầy đủ, sinh động tại lễ hội này.

Cùng gói bánh chưng, xem dựng cây nêu, vui trò chơi dân gian... tại lễ hội TET Festival

Thông tin về lễ hội TET Festival lần đầu tiên được tổ chức vừa được công bố tại buổi họp báo diễn ra chiều 13/11 tại TPHCM.

Lễ hội Tết Việt – TET Festival năm 2020 do Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam phối hợp Sở Du lịch TPHCM tổ chức, diễn ra từ ngày 3/1 đến 5/1/2020 tại Công viên Lê Văn Tám, quận 1, TPHCM. Xoay quanh 5 hoạt động chính: Lễ Tết, Ăn Tết, Chơi Tết, Xem Tết và Chợ Tết, TET Festival hướng đến mục tiêu truyền tải cho con cháu, cho lớp trẻ và những kiều bào một cách dễ hiểu và hấp dẫn về những phong tục, những giai thoại của Tết cổ truyền Việt Nam gắn với các hình thức tái hiện lễ tết qua các câu chuyện được triển lãm, sân khấu hóa, các hình thức trải nghiệm ăn uống và các trò chơi Tết thực tế.

Cùng gói bánh chưng, xem dựng cây nêu, vui trò chơi dân gian... tại lễ hội TET Festival  - ảnh 1 Đại diện Ban tổ chức lễ hội công bố những hoạt động của lễ hội

Xuyên suốt 3 ngày diễn ra, lễ hội tái hiện một cách trực quan các nghi lễ quan trọng trong ngày Tết cổ truyền (như lễ cúng ông bà tổ tiên, lễ đón Giao thừa, dựng cây nêu…) nhằm giúp các bạn nhỏ và lớp trẻ có thể nắm bắt dễ dàng. Cạnh đó là không gian trò chơi truyền thống ngày Tết dành cho cả gia đình cùng tham gia (như kéo co, bịt mắt đập niêu, hoạt cảnh Hò giã gạo). Là một điểm nhấn cho lễ hội, các Hoa, Á hậu, người đẹp, ca sỹ, nghệ nhân nổi tiếng cũng sẽ góp mặt để cùng gói bánh, trải nghiệm không gian vật phẩm ngày Tết.

Cùng gói bánh chưng, xem dựng cây nêu, vui trò chơi dân gian... tại lễ hội TET Festival  - ảnh 2 Lễ hội là dịp tái hiện những nghi lễ, văn hóa ngày Tết cổ truyền nước ta

Với mục tiêu hội tụ cái Tết cổ truyền với đầy đủ phong vị Tết ba miền Bắc – Trung – Nam, cùng với không gian của những món ăn đậm đà hương vị Tết của mỗi vùng miền, lễ hội còn bố trí không gian gia đình ngày Tết được tái hiện trong các ngôi nhà cổ.

Ông Nguyễn Quốc Kỳ, Chủ tịch Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam cho biết chuỗi hoạt động lễ hội sẽ là điểm khởi đầu để tôn vinh những nét đẹp của văn hóa và nền ẩm thực Việt Nam, đồng thời đồng hành với ngành du lịch nhằm thu hút du khách quốc tế đến với đất nước ta. Trên hết, đây cũng là dấu mốc nhắc nhở, khơi gợi và bảo tồn những giá trị văn hóa Việt Nam, trong đó có văn hóa ẩm thực ngày Tết.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng