“Dạ cổ hoài lang” được chọn tham dự giải thưởng phim ASEAN

TPO - “Đây là phim đáp ứng được các tiêu chí của giải thưởng, đặc biệt phù hợp với chủ đề Điện ảnh kết nối cộng đồng ASEAN”, bà Ngô Phương Lan, Cục trưởng Cục Điện ảnh cho hay.

“Dạ cổ hoài lang” được chọn tham dự giải thưởng phim ASEAN

Thông tin trên vừa được công bố trong buổi giới thiệu Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XX, do Bộ VHTT&DL tổ chức tại Đà Nẵng chiều 19/10.

Liên hoan phim sẽ diễn ra tại thành phố bên sông Hàn, kéo dài từ 24- 28/11 với sự góp mặt  của 100 phim. Trong đó có 29 phim truyện điện ảnh, 36 phim tài liệu, 17 phim khoa học và 18 phim hoạt hình..

“Dạ cổ hoài lang” được chọn tham dự giải thưởng phim ASEAN - ảnh 1 Một cảnh trong phim điện ảnh Dạ cổ hoài lang. Ảnh: Thanh Trần.  

Tại buổi giới thiệu, bà Ngô Phương Lan, Cục trưởng Cục Điện ảnh thông tin chương trình phim tham dự Giải thưởng Phim ASEAN 2017 là chương trình chính thức của Liên hoan lần này. “Dạ cổ hoài lang” sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự giải thưởng. Đây là phim được hội đồng tuyển chọn xem, trao đổi, bàn thảo và bỏ phiếu kín tuyển chọn. Phim đáp ứng được các tiêu chí của giải thưởng, đặc biệt phù hợp với chủ đề Điện ảnh kết nối cộng đồng ASEAN”, bà nói. Bà cho biết thêm, tất cả những phim chọn tham dự giải thưởng ASEAN của các nước sẽ được chiếu ở rạp, khán giả sẽ được xem cùng với các giám khảo quốc tế.

“Dạ cổ hoài lang” chuyển thể từ vở kịch kinh điển những năm 90, là câu chuyện cảm động về tình người tình thân. Mượn tâm sự của một người đàn ông già nơi đất khách quê người, phải đối mặt với sự lạc lõng trong gia đình và những khác biệt văn hóa giữa hai dân tộc, vở kịch Dạ cổ hoài lang đã lấy đi nước mắt của nhiều thế hệ và trở thành một trong những tác phẩm sân khấu tiêu biểu.

Tiếp nối thành công của bản gốc, Dạ Cổ Hoài Lang được chuyển thể thành phim điện ảnh với sự tham gia của NSƯT Hoài Linh. Ngoài ra, phim còn quy tụ nhiều ngôi sao thực lực tên tuổi như NSƯT Ngọc Hiệp, NSƯT Thanh Hoàng, Thanh Thủy, Đình Hiếu, Will (cựu thành viên nhóm 365), Thanh Mỹ, Trọng Khang...

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá