'Dạ cổ hoài lang' thay ảnh bà Tống Mỹ Linh

TPO - Nhà sản xuất “Dạ cổ hoài lang” thông báo trong bản phim mới, bức ảnh thờ nhân vật bà Tư vốn được photoshop từ bức ảnh của bà Tống Mỹ Linh, đã được thay thế bằng một hình ảnh khác. Bản phim mới bắt đầu được chiếu tại các rạp từ 1/4.

Bức ảnh thờ này đã được chỉnh sửa và thay thế trong bản phim chiếu rạp từ 1/4
Bức ảnh thờ này đã được chỉnh sửa và thay thế trong bản phim chiếu rạp từ 1/4

Chỉ một ngày sau khi phát thông cáo chính thức về sự cố ảnh nói trên, nhà sản xuất “Dạ cổ hoài lang” thông báo rằng bản phim mới được chiếu rạp từ 1/4. Trong bản phim mới, bức ảnh thờ nhân vật bà Tư vốn được photoshop từ bức ảnh của bà Tống Mỹ Linh, đã được thay thế bằng một hình ảnh khác.

“Với bản phim mới, đoàn làm phim đã làm việc hết sức thận trọng để bảo đảm rằng bức chân dung sẽ không vi phạm bất cứ quyền riêng tư hoặc cá nhân của một ai khác, cũng như không khiến người xem tiếp tục liên hệ hình ảnh với một nhân vật lịch sử nào khác”, đại diện nhà sản xuất nói.

Sau khi "Dạ cổ hoài lang" ra rạp chính thức từ ngày 24/3, một số khán giả phát hiện bức ảnh thờ nhân vật bà Tư trong phim có nhiều nét tương đồng với bà Tống Mỹ Linh, các nhà sản xuất và đạo diễn Nguyễn Quang Dũng tiếp thu xin lỗi khán giả và nhanh chóng thay thế bằng bức hình khác.

Khán giả Hà Nội và TPHCM được xem bản phim mới này trước các khán giả tại các tỉnh thành khác. Dự kiến trong hai ngày tới khán giả cả nước được tiếp cận bản phim sửa chữa này.

'Dạ cổ hoài lang' thay ảnh bà Tống Mỹ Linh - ảnh 1  Đôi  bạn Hoài Linh-Chí Tài trong "Dạ cổ hoài lang"

Nhà sản xuất cũng gửi lời cảm ơn đến tất cả các cụm rạp trên toàn quốc đã hết sức hỗ trợ đoàn làm phim để có thể khắc phục sự cố một cách nhanh chóng và suôn sẻ nhất.

“Ê kíp cũng cảm ơn các đơn vị Bộ, Ban, Nghành, Cục Điện ảnh, Truyền thông và công chúng đã phản ánh về bức chân dung ảnh thờ để từ đó đoàn phim nhận ra thiếu sót và có các biện pháp khắc phục kịp thời”, đại diện nhà sản xuất nói.

“Dạ cổ hoài lang” chuyển thể từ vở kịch cùng tên từ 23 năm trước, xoay quanh câu chuyện hai ông bạn già lạc lõng không thể hòa hợp với cuộc sống bên Mỹ, ôn lại ký ức thời xa xưa. Thời ấy họ vừa là bạn lại vừa là tình địch khi cả hai cùng đem lòng yêu cô gái Út Trong. Phim có sự tham gia của Hoài Linh, Chí Tài, Will, Đình Hiếu, Oanh Kiều.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng