Đại lễ Cầu siêu phả độ gia tiên mùa Vu Lan ở Tây Thiên

TPO - Nhân mùa Vu Lan - báo hiếu tri ân, ngày 23/8 tới tại Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc, chư Ni Tây Thiên sẽ tổ chức Đại lễ Cầu siêu phả độ gia tiên, cửu huyền thất tổ.

Đại lễ Cầu siêu phả độ gia tiên mùa Vu Lan ở Tây Thiên

Đặc biệt, Khoá lễ do chư ni Đại Bảo tháp Tây Thiên cử hành sẽ là nghi quỹ cầu siêu quán đỉnh Jangwa theo truyền thống Kim Cương thừa. Đây là nghi lễ cầu siêu vô cùng thù thắng, được Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa (Ấn Độ), bậc được kính ngưỡng là hoá thân chân thật của Đức Phật Quan Âmđích thân hướng dẫn truyền dạy.

Khoá lễ cầu siêu tại Đại Bảo tháp sẽ diễn ra miên mật từ sáng đến chiều muộn qua các nghi lễ khác nhau (tụng kinh Mục Liên sám Phát, khai thị của quý Thầy về ý nghĩa cầu siêu, khoá lễ triệu thỉnh Phật A di Đà, cúng dàng đèn hoa đăng, cầu siêu quán đỉnh Jangwa) với trọn vẹn sự tập trung và tâm thành của chư tăng, ni và đại chúng phật tử tham dự. 

Đại lễ Cầu siêu phả độ gia tiên mùa Vu Lan ở Tây Thiên - ảnh 1

Trước đó hôm 16/8, các Sư thầy Tây Thiên đã dành trọn một ngày để lập đàn cầu siêu cho các thai nhi xấu số. Buổi lễ diễn ra trang nghiêm, xúc động đã có khoảng gần 3.000 người tham dự.  

Cũng nằm trong Lễ Vu Lan 2015, chương trình lễ Vu Lan Tự tứ sẽ diễn ra trong ngày 27/8 tới tại Tịnh thất Tây Thiên với các nội dung hành lễ gồm Đại chúng vân tập, dâng lục cúng, Phật tử tác bạch cúng dường Trai tăng, cúng Y công đức và phẩm vật Vu lan, Lễ “ Cổ Phật khất thực” Ngọ trai và Khai kinh Đại báo phụ mẫu trọng ân. Chiều cùng ngày là Nghi lễ thọ y công đức.

Đại lễ Cầu siêu phả độ gia tiên mùa Vu Lan ở Tây Thiên - ảnh 2

Trong truyền thống Phật giáo nói chung và văn hoá Việt Nam nói riêng, Lễ Vu lan báo hiếu là hoạt động tâm linh có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Nghi lễ này thể hiện lòng hiếu kính hướng về cửu huyền thất tổ, tình yêu nước, sự tri ân hướng về các thế hệ cha ông đã hy sinh xương máu để bảo vệ chủ quyền non sông. Đây cũng là thực hành lòng trắc ẩn đối với vong linh bỏ thân nơi đất khách quê người.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng