Dàn 'Đồng ca vì công lý': Sẽ phát hành đĩa làm từ thiện

TP - Kết quả thu được từ chương trình Đồng ca vì công lý để ủng hộ và đòi công lý cho các nạn nhân chất độc da cam Việt Nam sau hơn nửa tháng phát động thật đáng nói.

Nhóm 5 Dòng Kẻ thu âm ca khúc “Vì sao em chết”
Chương trình đã đồng loạt phát đi ca khúc Vì sao em chết đúng vào 15 giờ ngày 17/6, tức là một ngày trước khi diễn ra phiên điều trần phúc thẩm vụ kiện các Cty hoá chất Mỹ của nạn nhân chất độc màu da cam Việt Nam tại New York (Mỹ).

Đây là chương trình do Hội Nạn nhân chất độc màu da cam/dioxin Việt Nam (VAVA) và Nhacso.net (FPT Telecom) phối hợp tổ chức.

Bài Vì sao em chết của cố nhạc sĩ Thanh Trúc do ca sĩ Mỹ Lệ thể hiện được chọn làm bài hát chính thức của chương trình. Sau đó các phiên bản khác nhau của ca khúc, lời bài hát, ký xướng âm, thông tin tiểu sử nhạc sĩ… được đưa lên website chính thức của chương trình www.dongcavicongly.com.

Một loạt ca sĩ tình nguyện tới phòng thu để thu âm ca khúc này như Lam Trường, Hồ Quỳnh Hương, Trọng Tấn, Tấn Minh, nhóm 5 Dòng Kẻ, Ngô Thanh Vân, Mai Khôi, Ưng Hoàng Phúc, Thái Tài, Như Ý, Triệu Hoàng, Quang Dũng, Đoan Trang, Nghi Văn, nhóm Mây Trắng…

Tổng cộng có khoảng 70 ca sĩ tham gia thể hiện Vì sao em chết để hưởng ứng Đồng ca vì công lý. Con số này có thể được ghi vào bộ sách Những kỷ lục Việt Nam.

Phòng thu Yên Lam những buổi thu Vì sao em chết quả là cảm động và trang trọng chẳng khác nào các giọng ca nổi tiếng thế giới từng hợp lại hát We are the world!

27/6, ngày cuối cùng của buổi thu trời đổ mưa to, ca sĩ Lam Trường đội mưa đến. Ca sĩ Mai Thành Đông từ Vũng Tàu lên TPHCM. Nhạc sĩ Thái Thịnh dắt theo 2 học trò đến tham gia và đứng chỉ đạo từ xa, thấy học trò thể hiện chưa đạt thì nhảy ngay vào phòng thu hướng dẫn lại. Ca sĩ Huỳnh Lợi đứng chỉ từng nốt nhạc, nhiệt tình bắt nhịp cho các ca sĩ khác bởi không phải ai cũng tường tận bài này.

Đoan Trang thoạt đầu yêu cầu được thu gấp vì còn vướng một chương trình ca nhạc, thế rồi mải thu bỏ sô luôn để đọc lời tiếng Anh cho Vì sao em chết. Quang Dũng đến phòng thu Yên Lam để thu album cho ca sĩ Thanh Hà lập tức bị “bắt cóc”, Dũng vui vẻ nhận lời ngay…

Vì sao em chết được các ca sĩ Việt Nam thu bản tiếng Việt, ngoài ra còn bổ sung những bản đọc lời Anh, Trung… Tại phòng thu Yên Lam hiện nay phần thu của các ca sĩ đang được ghép thành từng track, 5 - 6 ca sĩ/bài. Tất cả sẽ được tập hợp thành đĩa đơn với sự thể hiện của nhiều ca sĩ, các ca khúc khác liên quan đến chủ đề này cũng được đưa vào đĩa ở phần bonus.

Nhạc sĩ Yên Lam (từng đoạt giải thưởng Làn sóng xanh) phụ trách phần nghệ thuật và biên tập cho đĩa Đồng ca vì công lý. Toàn bộ tiền thu được từ đĩa này ủng hộ cho VAVA.  

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Cùng chủ đề

Mới - Nóng