Dân mạng đòi tẩy chay “Star Wars 7”

TPO - Nhiều người dùng internet ở Mỹ kêu gọi tẩy chay Star Wars 7: Thần lực thức tỉnh, với lí do các nhà sản xuất chọn nhiều diễn viên da màu. Trong khi đó, nhà sản xuất, đạo diễn chưa lên tiếng trước vụ việc.

Nam diễn viên da màu John Boyega, một trong số nhân vật chính của phần phim “Thần lực thức tỉnh”.
Nam diễn viên da màu John Boyega, một trong số nhân vật chính của phần phim “Thần lực thức tỉnh”.
Trên mạng Twitter, từ ngày 18/10, nhiều người dùng kêu gọi tẩy chay Star Wars 7, cáo buộc hãng sản xuất Disney “tuyên truyền bài xích người da trắng”.

Kể từ trailer đầu tiên của phần phim thứ 7 Chiến tranh giữa các vì sao này, nam diễn viên da màu xuất hiện John Boyega, rồi đến nữ diễn viên Daisy Ridley, cuối cùng là Oscar Isaac-diễn viên gốc Guatemala.

Dưới con mắt những người hâm mộ Star Wars này, các diễn viên da trắng dường như bị biến mất khỏi phần phim này. Với họ, điều này là không thể chấp nhận, vì Chiến tranh giữa các vì sao: Thần lực thức tỉnh là một trong những phim được mong chờ nhất năm.

Rất nhiều tin nhắn trên Twitter cho thấy sự phẫn nộ: “Sự đa dạng có nghĩa là tầm nã những người da trắng cuối cùng. Hãy suy nghĩ về điều đó”, hay “Có vài điều chúng ta có thể làm bây giờ, chẳng hạn không bỏ tiền cho những người sản xuất tạo ra chiến dịch bài trừ người da trắng”.

Nhiều người nổi tiếng da màu lên tiếng phản ứng, cho rằng đó là lời kêu gọi của những người phân biệt chủng tộc. Thực tế, trong 9 diễn viên chính, chỉ duy nhất một diễn viên da đen. Tuy nhiên, những lời này không khiến làn sóng kêu gọi tẩy chay Star Wars 7 ngừng lan rộng. Nhà sản xuất, đạo diễn chưa lên tiếng trước vụ việc.

Theo Figaro, Slate

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá