Dàn sao biểu diễn tại lễ nhậm chức TT Mỹ

TPO - Beyonce Knowles, U2, Usher, Shakira, Sheryl Crow, Josh Groban, James Taylor... là những nhân vật sẽ biểu diễn tại lễ nhậm chức của ông Obama vào chiều Chủ nhật tới.

Lễ nhậm chức của Tổng thống mới đắc cử diễn ra tại Lincoln Memorial với sự tham gia của gia đình ông Obama, dự kiến tân tổng thống Mỹ sẽ có một bài phát biểu lịch sử.

Các ngôi sao khác sẽ góp mặt trong sự kiện trọng đại này là Stevie Wonder, Renee Fleming, Garth Brooks, Mary J. Blige, Herbie Hancock, Heather Headley, John Legend và Jennifer Nettles.

Trong khi đó Jamie Foxx, Martin Luther King III, Queen Latifah và Denzel Washington cùng với nhiều nhân vật khác sẽ tham gia với vai trò là người đọc các diễn văn lịch sử.

George Steven - điều hành sản xuất của lễ nhậm chức cho biết anh cảm thấy đây là một sự kiện đặc biệt không giống với bất kì sự kiện nào khác mà anh từng cố gắng giành quyền tổ chức.

Queen Latifah và Jamie Foxx sẽ tham gia lễ nhậm chức trong vai trò là những người đọc các diễn văn lịch sử

"Ngày đầu tiên, chúng tôi đã gửi lời mời tới Springsteen, Bono và Garth Brooks, sau 45 phút trao đổi, tôi đã nhận được 3 lời đồng ý" - Steven nói.

Steven cũng cho biết anh cố gắng gửi lời mời tới nhiều ca sĩ để tăng tính đa dạng của chương trình.

"Danh sách các ngôi sao tham gia vào buổi lễ thật là hoành tráng. Nhưng buổi lễ không mang tính chất giải trí thương mại mà đã là một sự kiện bén rễ, ăn sâu trong bề dày lịch sử của chúng ta, nhằm tưởng nhớ đến vị tổng thống vĩ đại (Lincoln) đã dẫn dắt chúng ta qua những thời điểm vô cùng khó khăn" - Steven nói.

Các ca sĩ tham gia chương trình sẽ không biểu diễn những hit quen thuộc mà sẽ hát những bài hát phù hợp với tính chất của buổi lễ.

Một trong số các nhạc sĩ sẽ được yêu cầu biểu diễn ca khúc bất hủ A Change Is Gonna Come - bài hát nổi tiếng với sự thể hiện của Sam Cooke.

Trong khi đó, Steven cho biết Springsteen - người vừa giành giải bài hát trong phim hay nhất tại lễ trao giải Quả cầu vàng - sẽ biểu diễn ca khúc The Rising.

Duy Nam
Theo AP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Cùng chủ đề

Mới - Nóng