DMCA.com Protection Status

Đạo diễn Huỳnh Đông nói về tin đồn mua giải: Cứ phim đạt giải là lời ra tiếng vào

TPO - “Hạnh phúc của mẹ” đạt Cánh diều vàng phim điện ảnh cùng năm giải thưởng cá nhân khác. Ngay sau lễ trao giải và công bố chiều 12/5, một số người tung tin đồn đạo diễn Phạm Huỳnh Đông mua giải. Anh trao đổi với PV Tiền Phong xung quanh câu chuyện này.

Vừa đạt Cánh diều vàng, ê kíp "Hạnh phúc của mẹ" chịu tin đồn mua giải
Vừa đạt Cánh diều vàng, ê kíp "Hạnh phúc của mẹ" chịu tin đồn mua giải
Hỏi Huỳnh Đông cảm thấy thế nào khi bị đồn mua giải Cánh diều vàng tại giải thưởng Cánh diều 2019, anh cười “cũng là chuyện bình thường thôi. Hầu như năm nào phim đạt giải đều có lời ra tiếng vào”. Với vai trò đạo diễn, Huỳnh Đông đang cảm thấy hạnh phúc vì phim trải qua khó khăn, kết quả này là thành quả và phần thưởng ngọt ngào của cả tập thể đoàn làm phim.

“Hạnh phúc của mẹ” ban đầu có tên “Mẹ Tuệ”, nhưng do lùm xùm chuyện của Cát Phượng-Kiều Minh Tuấn nên ê kíp đổi tên. Dù tên gọi mới phù hợp với chủ đề phim, tuy thế hầu hết ê kíp đều yêu mến tên phim đầu tiên. “Phim trải qua hành trình khó khăn, nhất là chuyện tìm kiếm nhà đầu tư. Khi chúng tôi tìm được nhà đầu tư chung tiếng nói, mọi chuyện dễ dàng hơn rất nhiều”, Huỳnh Đông chia sẻ.
Đạo diễn Huỳnh Đông nói về tin đồn mua giải: Cứ phim đạt giải là lời ra tiếng vào	 - ảnh 1 Phim mang lại giải Nữ chính xuất sắc cho Cát Phượng
Trưởng thành từ diễn viên điện ảnh và truyền hình có năng lực, Huỳnh Đông lấn sân sang đạo diễn. “Hạnh phúc của mẹ” là phim thứ hai do anh đạo diễn. “Tôi vẫn đầu tư cho cả nghiệp diễn xuất lẫn đạo diễn. Mỗi lần đi làm học thêm chút đỉnh, chưa bao giờ bỏ rơi công việc diễn viên hay đạo diễn”, anh nói.

Trước thềm trao giải, nhiều người đoán già đoán non một số ứng cử viên nặng ký khác như “Hai Phượng” hay “Mắt biếc” dễ có cơ thắng. Đạo diễn Huỳnh Đông cũng nói thật sự bất ngờ với kết quả. “Hai Phượng” đạt Cánh diều bạc, Mắt biếc trắng tay.

“Có thể nói năm nay là năm may mắn với bộ phim, bởi nó phù hợp với các tiêu chí BGK đặt ra. Nhìn danh sách phim tôi biết rõ sự may mắn này, bởi bản thân tôi khi xem một số bộ phim cũng ngượng mộ họ ở cách làm phim chuyên nghiệp, chỉn chu. Tôi là người làm phim mới, chập chững nên rõ ràng nhìn những bộ phim được đầu tư, chỉn chu hơn tôi luôn ao ước và nỗ lực để làm được điều đó”, Huỳnh Đông chia sẻ.
Đạo diễn Huỳnh Đông nói về tin đồn mua giải: Cứ phim đạt giải là lời ra tiếng vào	 - ảnh 2
 Đạo diễn Huỳnh Đông đạt giải Đạo diễn xuất sắc
Đạo diễn “Hạnh phúc của mẹ” ấp ủ hai dự án có thể bấm máy trong năm nay. Anh bảo luôn mong muốn bộ phim lớn, đi đúng con đường dòng phim yêu thích về đề tài gia đình. “Những bộ phim gửi gắm thông điệp nhẹ nhàng, dễ hiểu và quan trọng nhất là mang lại cảm xúc đến khán giả”, Huỳnh Đông nói.

Với Huỳnh Đông, giải thưởng này cho anh niềm tin vững chắc hơn vào con đường đã chọn, vào gu làm phim đã lựa chọn theo đuổi cũng như sự nghiệp sau này. Lễ trao giải phía Nam diễn ra 16/5.

Phim "Hạnh phúc của mẹ" mang về các giải: Đạo diễn xuất sắc (Phạm Huỳnh Đông), Biên kịch xuất sắc cho Nguyễn Thị Ngọc Bích-Lương Kim Liên, Quay phim xuất sắc cho Võ Thanh Tiền, Âm thanh xuất sắc, Nữ diễn viên chính xuất sắc cho Cát Phượng, Diễn viên triển vọng cho bé Huy Khang.

‘Vũ trụ’ VFC càn quét Cánh diều 2019, NSƯT Đỗ Thanh Hải nói gì?

Phần lớn giải thưởng trong lĩnh vực phim truyền hình đều về tay phim, nghệ sỹ và người làm phim của Trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt Nam (VFC). Đạo diễn Đỗ Thanh Hải, Giám đốc VFC trò chuyện với PV Tiền Phong về “bí kíp” để đi tới thành công này.

Vượt ‘Hai Phượng’, phim về trẻ tự kỷ ‘Hạnh phúc của mẹ’ đạt Cánh diều vàng

Tại lễ trao giải thưởng Cánh diều 2019 chiều 12/5 tại trụ sở Hội điện ảnh (51 Trần Hưng Đạo), phim “Hạnh phúc của mẹ” bất ngờ giành giải Cánh diều vàng. “Hai Phượng” do Ngô Thanh Xuân sản xuất chỉ đạt Cánh diều Bạc.

'Về nhà đi con' ẵm Vàng, VFC thắng lớn hạng mục truyền hình tại Cánh diều 2019

VFC thắng lớn ở hạng mục phim truyền hình tại Cánh diều 2019. Về nhà đi con thắng Cánh diều Vàng phim truyện và đạo diễn xuất sắc tại Cánh diều 2019. Cặp diễn viên Hồng Diễm- Ngọc Quỳnh nhận giải xuất sắc nhờ “Hoa hồng trên ngực trái”.

NSƯT Chí Trung: Hơn 4 tháng đóng băng, chật vật lo đời sống nghệ sĩ

NSƯT Chí Trung, Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ cùng nghệ sĩ, diễn viên nhà hát tất bật chuẩn bị cho chương trình 1/6 trở lại sau dịch COVID-19. Hơn 4 tháng đóng băng mọi hoạt động diễn xuất không có nguồn thu, nhà hát chật vật đảm bảo đời sống cho nghệ sỹ, diễn viên. NSƯT Chí Trung tuy thế chia sẻ với Tiền Phong rằng, nghệ sỹ lấy lại khí thế tập luyện vở cho dịp 1/6, đương đầu giải bài toán đưa khán giả quay trở lại rạp sau đại dịch COVID-19.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng