Tin vắn Văn nghệ

Davines Hair Show 2016 tuyển người mẫu

TP - Đạo diễn trẻ Nguyễn Phi Phi Anh sẽ vẫn đảm nhiệm dạ tiệc thời trang tóc năm nay.

Giám khảo Nguyễn Phi Phi Anh (trái) đang tuyển người mẫu.
Giám khảo Nguyễn Phi Phi Anh (trái) đang tuyển người mẫu.

Sẽ cần tới gần 100 người mẫu chuyên nghiệp và các người mẫu nghiệp dư, cho nên cuộc tuyển chọn đã được bắt đầu hôm 7/10. BGK ngoài Phi Anh còn có giám đốc catwalk Phan Ý Ly, nhà tạo mẫu tóc Hoàng Minh Tâm và Trần Hùng cùng một đại diện Davines Việt Nam. Chủ đề của Davines Hair Show 2016 chưa được tiết lộ, nhưng dựa trên chủ đề Davines Art Series số 5 “Nghệ thuật là gì nếu không phải một trạng thái của cuộc sống”, nhiều người dự đoán chủ đề năm nay hướng tới những cảm hứng mang tính nghệ thuật được tìm thấy ngay trong cuộc sống đời thường. 

P.V

Tác giả “Hiểu về trái tim” ra mắt sách mới và tặng sách, quà cho bạn đọc. Sáng 9/10 Minh Niệm ra mắt sách mới- Làm như chơi, cuốn thứ hai sau Hiểu về trái tim - từng được bạn đọc của Fahasa bình chọn là cuốn sách được yêu thích nhất. Sách là kết quả của quá trình dạy thiền và tâm lý trị liệu trong ngoài nước của Minh Niệm. Nhân ra mắt sách mới, tác giả và Saigon Books dành 20% giá bìa để làm thiện nguyện, tương đương 100 triệu đồng. Trước mắt tặng 40 triệu đồng cho trường Hướng Dương của thầy Nguyễn Thế Vinh, nơi nuôi dạy trẻ mồ côi, nghèo khó ở Bình Dương. Và kết hợp văn phòng phía Nam Hội Xuất bản VN cùng Thành Đoàn TPHCM tặng 5 tủ sách thiếu nhi cho một số trường ngoại thành TPHCM.      

                P.V.V

Nâng cao văn hóa đọc cho học sinh phổ thông. Ngày 12&13/10, tại Phòng Văn hóa Thông tin, ĐSQ Mỹ tại Hà Nội, sẽ diễn ra chương trình Nâng cao văn hóa đọc cho học sinh trung học phổ thông. Học sinh Việt Nam được thảo luận với nhà văn – thủ thư nổi tiếng của Mỹ - cô Nancy Pearl (từ 13h đến 16h, ngày 12/10) và tham gia Cuộc thi tìm hiểu về Sách (từ 8h30 đến 15h, ngày 13/10). Cuốn  sách The City of Ember (tạm dịch: Thành phố của Than) của nhà văn Nancy sẽ được giới thiệu, bàn thảo. 37 trường tại 18 tỉnh và Thủ đô Hà Nội cùng có mặt trong chương trình.

                P.V

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng