Đề tài 'Chợ' vào cuộc thi Ảnh Di sản Việt Nam

TPO - Là đề tài mới, “Chợ” lần đầu xuất hiện trong cuộc thi Ảnh Di sản Việt Nam năm 2017, hứa hẹn mang lại nhiều giá trị văn hóa của đất nước qua những bức ảnh.

Đại diện BTC và Hội đồng giám khảo công bố thông tin cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam năm 2017.
Đại diện BTC và Hội đồng giám khảo công bố thông tin cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam năm 2017.

Sáng 10/7, tại TPHCM, tạp chí Vietnam Heritage (Hội Di sản Văn hóa Việt Nam) tổ chức lễ phát động cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam - Vietnam Heritage Photo Awards 2017.

Lần thứ 6 diễn ra, cuộc thi tiếp tục kêu gọi sự quan tâm của cộng đồng trong và ngoài nước nhằm phát hiện và chia sẻ những giá trị di sản thiên nhiên và văn hóa của đất nước Việt Nam; tìm kiếm những tác phẩm - những câu chuyện về di sản bằng hình ảnh.

Bên cạnh các chủ đề truyền thống như Thiên nhiên, Văn hóa vật thể, Văn hóa phi vật thể, Đời sống, cuộc thi năm nay có sự xuất hiện thêm chủ đề “Chợ”, một nơi đầy ắp sắc màu và hương vị cuộc sống.

Đại diện Hội đồng giám khảo cuộc thi, Nhiếp ảnh gia Hoàng Trung Thủy, cho biết thông qua chủ đề “Chợ”, cuộc thi tạo điều kiện để các cá nhân thu thập, ghi nhận tất cả các kiểu chợ đặc sắc, sinh động của đất nước Việt Nam. Đề tài mới này kỳ vọng sẽ được thể hiện sinh động, tạo nên bữa tiệc tinh thần hấp dẫn.

Box: Cuộc thi dành cho mọi công dân Việt Nam và người nước ngoài. Các tác giả tham gia dự thi ở hai thể loại: ảnh đơn và ảnh bộ. Các ảnh đơn, bộ ảnh dự thi nên được chú thích rõ ràng (tên tác phẩm, địa điểm, nhân vật, thời gian chụp...).

Ban tổ chức nhận ảnh dự thi đến hết ngày 15/9/2017.

Dự kiến chọn 100 tác phẩm xuất sắc nhất cuộc thi để triển lãm online và tại TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng trải dài từ cuối tháng 10/2017 đến tháng 3/2018. Lễ tổng kết và công bố kết quả cuộc thi được tổ chức vào dịp Ngày Di sản Việt Nam (23/11).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá