Sự kiện: Hoa Hậu TG 2006

Tường thuật của đặc phái viên Tiền phong:

Đêm chung kết “nóng”

TP - Ngay buổi chiều trước khi diễn ra đêm chung kết, không khí đã nóng ngay tại khách sạn Hoàng gia Polonia - nơi các Hoa hậu lưu trú.

Top 6 người đẹp nhất

Ban Tổ chức cho phép người thân, bạn bè và các chuyên gia tư vấn gặp mặt các Hoa hậu để động viên và làm các công việc cần thiết. Không khí nhộn nhịp nhưng vui vẻ bao trùm tiền sảnh khách sạn.

Hoa hậu Mai Phương Thúy cũng được nhiều fan tới động viên, trong đó có 3 đại diện Cty Elite, nhà thiết kế Việt Hùng và một số bà con người Việt ở Ba Lan. Đặc biệt Thúy còn được Hoa hậu Quốc tế 2001 (Miss International) người Ba Lan Mangorzata Rozniecka tới thăm và động viên.

Khoảng 15 giơ, Việt Hùng bắt đầu trang điểm cho Thúy.

19 giờ mở cửa, nhưng ngay từ chiều rất nhiều người hâm mộ đã tụ tập phía ngoài. Nơi đây được trang hoàng cực kỳ lộng lẫy, thảm đỏ, hoa đủ màu sắc được rải từ ngoài đường vào tận khán phòng.

Gần giờ khai mạc (20 giờ), khán giả kéo đến càng đông nhưng được hướng dẫn rất chu đáo trong không khí trật tự. Tất cả khán giả, nhà báo vào khán phòng đều phải qua máy soi.

Hàng trăm nhân viên an ninh, bảo vệ làm việc rất nghiêm túc chặt chẽ. Trừ một số phóng viên và máy quay truyền hình được đặt ở giữa, còn các phóng viên ảnh và viết đều được đưa lên tầng 3.

Theo quy định, các phóng viên không được sử dụng đèn khi chụp ảnh, không được quay phim, phải tắt điện thoại di động hoặc chỉ để rung.

Dưới khán đài, hình thành từng nhóm cổ động viên các nước, mỗi nhóm 10-15 người vẫy cờ, biểu ngữ. Nhóm cổ động viên Việt Nam khoảng 15 người ngồi hàng 32, bên cánh trái khán đài, mỗi người mang theo hai lá cờ, một to một nhỏ cổ vũ cuồng nhiệt.

Hoa hậu Thế giới 2006
Kết quả cuộc thi không có nhiều bất ngờ, ngoại trừ sự kiện Hoa hậu Việt Nam Mai Phương Thúy lọt vào chung kết (top 17 người). Phương Thúy được xướng tên và phỏng vấn đầu tiên. Cô trả lời hết sức lưu loát bằng tiếng Anh, được khán giả hoan nghênh nhiệt  liệt.

Cuộc thi kết thúc lúc 22 giờ. Đến 22 giờ 30 các Hoa hậu được chở về khách sạn Sofitel- Victoria để dự buổi lễ giao lưu. Để lọt vào cuộc giao lưu phải có vé VIP, chỉ có 3-4 phóng viên, trong đó có một từ Việt Nam lọt vào phòng tiệc chiêu đãi.

Mọi người vui vẻ trò chuyện, chụp hình lưu niệm với các Hoa hậu. Sau tiệc sâm banh, rượu vang chúc mừng, Ban Tổ chức mở nhạc disco rất sôi động. Hoa hậu Việt Nam Mai Phương Thúy cũng tham gia nhiệt tình. Có lẽ từ khi sang Ba Lan đến nay chưa bao giờ Phương Thúy vui vẻ hết mình đến vậy.

Tiệc giao lưu kéo dài tới 2 giờ sáng 1/10. Sau đó các Hoa hậu chỉ có 2 giờ nghỉ ngơi rồi thu xếp đồ đạc để 4 giờ cùng ngày phải làm thủ tục rời khách sạn trở về nhà.

Riêng Hoa hậu Việt Nam Mai Phương Thúy trả phòng lúc 9 giờ sáng, sau đó về ở tạm tại Đại sứ quán để cuối ngày giao lưu với cộng đồng người Việt ở Ba Lan.  

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá