DMCA.com Protection Status

Đêm nhạc của những ca khúc về Cửa Phật

TPO - Chương trình nghệ thuật 'Tim sen' nhân dịp mùa Vu Lan báo hiếu sẽ diễn ra vào 20 giờ ngày 15/9 tại Nhà hát Âu Cơ - Hà Nội với sự góp mặt của các nghệ sĩ: Quang Dũng, Ngọc Anh, Ngọc Khuê, Sỹ Luân, Minh Quân, Thùy Dung, Tạ Quang Thắng…

Quang Dũng, Ngọc Khuê hát về mẹ mùa Vu Lan báo hiếu trong chương trình nghệ thuật 'Tim sen'.
Quang Dũng, Ngọc Khuê hát về mẹ mùa Vu Lan báo hiếu trong chương trình nghệ thuật 'Tim sen'.

Với sự dàn dựng công phu, Tim Sen gồm 3 chương. Chương I với chủ đề “Vô lượng từ tâm” là những ca khúc hướng về cửa Phật, thể hiện niềm tôn kính, niềm tin nơi chư Phật: Liên khúc Cửa Phật từ bi- Chùa tôi (Thuỳ Dung), Lạy phật Quan âm + Mẹ Từ Bi (Mash-up) (Ngọc Khuê và tốp múa), Mục Kiền Liên cứu mẹ (Minh Quân, tốp múa và hoạt cảnh dàn diễn viên kịch Hà Nội)…

Tại chương này, khán giả cũng sẽ có cơ hội nghe nhạc sĩ, ca sĩ Sỹ Luân thể hiện ca khúc nổi bật của anh về âm nhạc Phật giáo: A Di Đà Phật và Bông hồng cài áo. Trong phần giao lưu, ca sĩ Sỹ Luân cũng sẽ chia sẻ với khán giả về những thăng trầm cũng như con đường đến với đạo Phật của anh.

Chương II của Tim Sen- “Vu Lan nhớ mẹ” thể hiện sự biết ơn, nỗi nhớ dành cho đấng sinh thành. Các bài hát:  Hòn vọng phu, Người mẹ của tôi, Mẹ yêu con… sẽ đưa khán giả chìm vào những những cảm xúc ngọt ngào, rung động về tình mẫu tử.

Đêm nhạc của những ca khúc về Cửa Phật - ảnh 1 MC Lê Anh và Mỹ Vân sẽ dẫn dắt chương trình nghệ thuật 'Tim sen'.
Cũng ở chương này, ca sĩ Quang Dũng sẽ thể hiện 2 ca khúc nổi tiếng - Khúc Thụy Du, Cát bụi. Anh cũng sẽ dành cho khán giả những phút giây giao lưu, chia sẻ thú vị. Ca sĩ Tạ Quang Thắng cũng thể hiện các tác phẩm: Sống như những đóa hoa, Huyền Thoại mẹ, Quê nhà…  ru khán giả về với mẹ, về với quê hương, với tuổi thơ êm đềm.

Chương III của chương trình với chủ đề “Tim sen” là lời tri ân dành cho những người mẹ. Thiền sư Thích Nhất Hạnh từng viết: “Tình mẹ là gốc của mọi tình cảm thương yêu. Chỉ cần nghe đến danh từ Mẹ, ta đã thấy lòng tràn ngập yêu thương rồi”.

Ở phần này, dàn hợp xướng cùng các Phật tử, khán giả sẽ cùng dâng nến cầu nguyện sức khỏe, bình an cho mình, gia đình và cho mọi người.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng