DMCA.com Protection Status

Đêm nhạc Trịnh Công Sơn 'vạn người mê'

TPO - Quảng trường Lâm Viên thành phố Đà Lạt không còn chỗ trống. Ba vạn khán giả đắm mình trong những ca khúc của nhạc sĩ họ Trịnh do các nghệ sĩ nổi tiếng biểu diễn.

Người thân của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trên hàng ghế danh dự.
Người thân của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trên hàng ghế danh dự.

Đêm nhạc 'Trịnh Công Sơn - Thư tình gửi một người” diễn ra vào hôm qua (8/4) tại quảng trường Lâm Viên được dàn dựng công phu, hoành tráng với 3 phần chính: Tình muôn thuở, Thư tình gửi một người và Ca khúc da vàng. Đây là một trong chuỗi chương trình kỷ niệm 16 năm ngày mất của cố nhạc sĩ tài hoa.

Đêm nhạc có sự tham gia của những nghệ sĩ được nhiều người yêu thích, mến mộ như Hồng Nhung, Cẩm Vân, Ánh Tuyết, Hiền Thục, Hồng Hạnh, Mỹ Hạnh, Pha Lê, saxophone Trần Mạnh Tuấn, Kasim Hoàn Vũ, Tấn Minh, Thái Hòa, Trọng Bắc…

Trong phần hai của đêm nhạc, những người thực hiện muốn tái hiện lại cuộc tình của cố nhạc sĩ với thiếu nữ xinh đẹp Ngô Vũ Dao Ánh. Câu chuyện tình đẹp như mơ được kể bằng những thanh âm của nhạc Trịnh như Lời buồn thánh, Ru em từng ngón xuân nồng, Còn tuổi nào cho em, Ru tình phôi pha…

Đêm nhạc Trịnh Công Sơn 'vạn người mê' - ảnh 1 Các ca sĩ tham gia chương trình.
Khi âm nhạc lắng xuống cũng là lúc những trích đoạn trong 300 bức thư tình mà nhạc sĩ Trịnh Công Sơn gửi cho bà Dao Ánh được đọc lên.

Trước đó, bà Dao Ánh đã công bố hơn 300 bức thư tình mà nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã gửi cho mình. Những bức thư này được in thành sách mang tên “Thư tình gửi một người”.

Như vậy sau gần nửa thế kỷ, những bức thư tình mới được tiết lộ. Cuộc tình “bí ẩn” đó là nguồn cảm hứng để nhạc sĩ họ Trịnh viết nên những bản tình ca như Mưa hồng, Tuổi đá buồn, Dấu chân địa đàng, Lặng lẽ nơi này, Còn tuổi nào cho em…

Ban Tổ chức đã mời bà Dao Ánh từ nước ngoài về tham dự chương trình nhưng bà không về được. Tuy nhiên, bà Dao Ánh đã gửi cho em gái nhạc sĩ Trịnh Công Sơn 4 tấm ảnh chân dung thời thiếu nữ với mong muốn xem đây như là một phần sự hiện diện của mình.

Tại đêm nhạc, Tập đoàn viễn thông Quân đội Viettel đã ủng hộ 2 chiếc sim để bán đấu giá, trong đó có 1 chiếc là ngày tháng năm sinh của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn (28/2/1939).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng