Diễn viên, đạo diễn Richard Attenborough qua đời ở tuổi 90

TPO - Ngày 24/8, diễn viên, đạo diễn đoạt giải Oscar Richard Attenborough qua đời ở tuổi 90, để lại niềm tiếc thương cho gia đình và người hâm mộ.

Con trai đạo diễn Richard Attenborough cho biết, ông qua đời khoảng trưa 24/8.

BBC đưa tin, năm 2008, đạo diễn Richard Attenborough bị ngã cầu thang và phải ngồi xe lăn suốt 6 năm nay. Ông được vợ chăm sóc nhiều năm tại nhà riêng ở phía tây thủ đô London, Anh.

Ông Richard Attenborough sinh năm 1923 tại Cambridge, Anh quốc. Ông là người nổi tiếng trong ngành công nghiệp phim ảnh nước Anh nhờ những thành công trong sự nghiệp suốt 60 năm qua.

Trước khi trở thành đạo diễn thành công, ông Richard Attenborough là một trong những nam diễn viên hàng đầu nước Anh, được biết đến trong nhiều bộ phim nổi tiếng: Brighton Rock, World War Two prisoner of war thriller The Great Escape và bộ phim bom tấn Jurassic Park.

Diễn viên, đạo diễn Richard Attenborough qua đời ở tuổi 90 - ảnh 1 Đạo diễn Richard Attenborough dành hai giải thưởng Oscar với bộ phim Gandhi.

Đặc biệt, ông Richard Attenborough được cả thế giới nhắc tên khi cho ra đời bộ phim Gandhi từng được nhận hai giải thưởng Oscar danh giá, trong đó có giải thưởng bộ phim hay nhất và đạo diễn xuất sắc nhất.

Sự ra đi của ông là nỗi đau mất mát lớn đối với nền điện ảnh nước Anh và cả thế giới.

Thủ tướng Anh David Cameron đã ca ngợi ông là diễn viên tài năng, một đạo diễn bậc thầy trong ngành điện ảnh. Các diễn viên, đạo diễn và người hâm mộ khắp nơi đã bày tỏ niềm tiếc thương tới vị đạo diễn đáng kính.

BBC

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá