Diệu Hương tiết lộ lý do trở lại đóng phim sau 5 năm ‘gác nghề’

TPO - Nếu cách đây năm năm Diệu Hương nghỉ đóng phim để toàn tâm cho thiên chức làm vợ làm mẹ khiến nhiều người tiếc nuối thì sự trở lại màn ảnh của cô ở thời điểm này lại gây nhiều tò mò.

Bị "ngợp" với cách làm phim mới

Sau thành công của vai Bảo Khánh trong phim Bánh đúc có xương 5 năm trước, sao Diệu Hương không thừa thắng xông lên mà lại rời xa màn ảnh?

Tôi không có nhu cầu xông lên để làm gì cả. Với tôi, trong cuộc sống nếu cảm thấy làm được thì sẽ làm, đã làm sẽ hết mình. Vai Bảo Khánh trong phim Bánh đúc có xương tạo ra hiệu ứng tốt, tôi rất vui nhưng ngay sau đó tôi sang Mỹ và có bầu em bé thứ hai. Mọi việc cứ diễn ra thuận theo tự nhiên, tôi dành thời gian hoàn toàn cho gia đình, con cái. Hiện tại, cuộc sống của tôi tròn trịa, tốt đẹp, các con cứng cáp và tôi cũng tích đủ năng lượng rồi nên tôi muốn trở lại phim ảnh.

Diệu Hương tiết lộ lý do trở lại đóng phim sau 5 năm ‘gác nghề’ - ảnh 1 Diệu Hương vai San trong phim Hoa hồng trên ngực trái.

Điều gì khiến chị quyết định chọn Hoa hồng trên ngực trái?

Điều quan trọng là kịch bản Hoa hồng trên ngực trái rất tốt và khi nhìn thấy những cái tên trong ê kip làm phim, tôi tự nhủ nhất định mình phải làm. Đó là cô giáo của tôi NSƯT Thanh Quý, chị gái thân thiết Kiều Thanh, DOP chu đáo Hoàng Tích Thiện, rồi người anh trưởng thành từ lớp học diễn viên của VFC cùng tôi Hồng Đăng, bạn diễn Hồng Diễm đã đồng hành từ phim Cầu vồng tình yêu… Tôi cũng mến mộ những bộ phim do NSƯT Vũ Trường Khoa làm đạo diễn nên rất hào hứng với việc lần đầu tham gia phim của anh.  

Và chị kỳ vọng bộ phim này sẽ là “cú nổ lớn” cho ngày trở lại?

Điều tôi mong muốn là sản phẩm phim như thế nào, vai diễn mình đảm nhận ra sao. Tất nhiên, tôi cũng rất hồi hộp, cũng mong muốn mỗi lần làm phim đều được khán giả yêu thương. Từ những ngày đầu đi làm phim, tôi học được rằng phải có tính tập thể. Mỗi người không nên làm ảnh hưởng đến mấy chục người trong đoàn làm phim. Vì thế, tôi phải luôn tập trung để hòa nhập và làm tốt vai diễn của mình.  

Có điều gì đặc biệt ở nhân vật San trong Hoa hồng trên ngực trái hấp dẫn Diệu Hương?

San là cô gái có nhiều màu sắc, rất cá tính, quyết liệt trong công việc, nhưng nhõng nhẽo, nữ tính khi ở bên chồng, bên anh trai, gai góc và chịu đựng khi ở bên mẹ chồng và là chỗ dựa cho Khuê - cô bạn thân yếu đuối. Tôi đọc một mạch 10 tập đầu và cảm thấy có thể làm được nên nhận lời luôn. Hoàn cảnh của San không giống với tôi hiện tại nhưng tính cách có phần nào của tôi thời trẻ: nóng tính. Ở nhân vật này, cuộc sống không có được may mắn, những mâu thuẫn với gia đình chồng khiến cho cô gặp nhiều khó khăn. Ngoài đời, cuộc sống gia đình tôi rất yên ấm, gia đình chồng rất tuyệt vời. Nhưng tôi và San đều giống nhau ở điểm là bề ngoài rất mạnh mẽ, trong công việc quyết liệt, trong tình cảm cũng rất lãng mạn. San thì chưa cân bằng được những cung bậc cảm xúc đó, tôi nghĩ nếu làm mẹ, người phụ nữ sẽ có thể cân bằng tốt hơn.

Với những người làm nghệ thuật, quãng nghỉ 5 năm không phải là thời gian ngắn. Đã có khá nhiều biến chuyển trong cách làm phim truyền hình thời gian qua. Diệu Hương có gặp khó khăn?

Công nghệ làm phim hiện nay có nhiều thay đổi, máy móc, cách làm đều khác trước rất nhiều. Hoa hồng trên ngực trái được quay bằng 4K, êkip cần nhiều người để vận hành nó. Thực sự không khí làm phim đó khiến tôi bị ngợp trong ngày đầu tiên. Bản thân tôi ban đầu cũng hơi bị chênh vênh khi tiếp cận với nhân vật San. Bởi trong tôi hiện tại cảm xúc đã cân bằng nhưng San thì chưa có điều đó. Những phân đoạn đầu tôi khá khó khăn, thậm chí tôi tưởng như mình không thể nhớ lời thoại được. Bạn diễn nam Hồng Quang là một diễn viên kịch nói chuyên nghiệp nhưng cũng lâu rồi mới đóng phim. Anh ấy rất chỉn chu, bài bản, đúng mực trong khi tôi diễn khá bản năng, cảm xúc và chúng tôi cũng mất một thời gian mới tìm thấy tiếng nói chung. Là đàn anh trong nghề, anh Quang đã giúp tôi nhiều trên phim trường.

Diệu Hương tiết lộ lý do trở lại đóng phim sau 5 năm ‘gác nghề’ - ảnh 2 Diệu Hương và Hồng Quang trong phim. 

Làm gì thì làm, tối vẫn phải về với chồng con!

Thời điểm lập gia đình, Diệu Hương nói rằng “làm gì cũng không muốn xa con qua đêm”, giờ đây, nguyên tắc đó đã thay đổi chưa?

Bây giờ tôi cũng không xa con đâu nhé. Tuy nhiên, khi tôi lựa chọn bộ phim tham gia là nó phải phù hợp với bản thân rồi và lựa chọn rồi thì phải thoải mái làm cho tốt. Tôi nghĩ vậy. Hiện tại, vai San trong Hoa hồng trên ngực trái cũng không có cảnh nào quay xa phải đi mấy ngày. Tôi vẫn sáng đi làm phim tối về nhà. Làm gì thì làm tối vẫn phải về với chồng con (cười).

Vắng bóng trên màn ảnh nhỏ, nhưng Diệu Hương vẫn thường xuyên cập nhật thông tin qua trang facebook cá nhân. Đó là cách để chị giữ “liên lạc” với khán giả?

Việc tôi chia sẻ nhiều trên facebook là vì tôi nghĩ nếu mình có thể làm điều gì đó tích cực cho những người bạn dù chỉ trên mạng xã hội thì cũng nên làm. Tôi chia sẻ không khí gia đình tôi, cách tôi yêu thương, nấu những bữa cơm đơn giản, chế biến món ăn ra sao. Tôi không biết có truyền cảm hứng cho tất cả mọi người không nhưng phần nào tôi đã có những người bạn thực sự đồng cảm và chia sẻ cùng tôi trên facebook. Những người phụ nữ sẽ yêu căn bếp của mình hơn, hoặc đơn giản là khi họ bí quá không biết nấu món gì thì những chia sẻ của tôi là một kênh tham khảo. Đó là sự tích cực mà chúng ta có thể dành cho nhau. Quan trọng đó cũng là một cuốn nhật kí tôi dành cho mình, để tôi biết cần phải trân trọng những gì mình đang có. Tôi không khoe những gì quá to tát, chỉ là những thứ bình dị, ai cũng có thể làm được nhưng nó mang ý nghĩa tốt đẹp, tích cực. Đó là nguyên tắc của tôi trên facebook và cả trong cuộc sống.

Diệu Hương tiết lộ lý do trở lại đóng phim sau 5 năm ‘gác nghề’ - ảnh 3 Gia đình nhỏ ngập tràn hạnh phúc của Diệu Hương. 

Đó cũng là ấn tượng của nhiều người về Diệu Hương: một người phụ nữ đảm đang, khéo léo và chu đáo trong từng bữa ăn giấc ngủ của chồng con…

Ở gia đình, tôi luôn là người lên thực đơn và trực tiếp nấu bữa cơm. Tôi cũng có sự trợ giúp của các bà, các mẹ để sơ chế, chuẩn bị cho việc nấu nướng. Đó là một không khí rất dễ chịu, mọi người cùng nhau tạo nên bữa cơm ấm áp. Tôi nghĩ rằng, trong gia đình, người phụ nữ luôn là người quán xuyến, sắp xếp và tạo ra không khí vui vẻ, thoải mái cho các thành viên. Đó là điều tôi hướng tới. Còn khi tôi vắng nhà, chồng tôi cũng tự nguyện vào bếp nấu một bữa ăn ngon lành.

Trước và sau khi lập gia đình, hình ảnh của Diệu Hương có gì thay đổi?

Tôi vẫn yêu đời, vui vẻ, vẫn lãng mạn và vẫn khôn khéo một cách biết điều và rất chân thành, chứ không làm màu. Càng ngày, những bài học từ sự trải nghiệm khiến tôi càng biết cách tiết chế phản ứng tiêu cực trong cuộc sống hơn. Hồi trẻ, tôi còn điệu đà, có cả hiếu thắng, nhưng giờ tôi sống đơn giản hơn. Nhưng tôi không nhận mình già đâu nhé, giờ là thanh xuân chín muồi! Năm năm qua, tôi làm mẹ, làm vợ và hỗ trợ chồng trong công việc kinh doanh. Bây giờ trở lại đóng phim, bên cạnh danh xưng diễn viên Diệu Hương, tôi là mẹ của hai con Chuối Đậu và Cà Bung, là vợ của chồng tôi, nên mọi thứ phải cân bằng. Để đưa ra một quyết định gì đó, với tôi lúc này đều bị hơi chậm và hơi lâu hơn bình thường, tôi phải cân nhắc, suy nghĩ thấu đáo.

Cảm ơn Diệu Hương!

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng