DMCA.com Protection Status

Điều ít biết về 2 con trai của NSND Thế Anh

TPO - 2 con của NSND Thế Anh là Nguyễn Thế Phương (được đặt tên theo nhân vật Trung uý Phương trong Nổi gió) và Nguyễn Thế Duy (đặt tên theo nhân vật Ba Duy trong Mối tình đầu) đều làm nghề khác không liên quan đến nghệ thuật.

Điều ít biết về 2 con trai của NSND Thế Anh

Chỉ có duy nhất Thế Phương đã từng lựa chọn theo nghề của cha mẹ. Tốt nghiệp phổ thông, Thế Phương theo học ngành diễn viên và tốt nghiệp đai học Sân khấu điện ảnh TPHCM. Thế Phương cũng tham gia đóng vai phụ trong một số bộ phim, trong đó đáng chú ý nhất là phim Đời có tên tụi mình (Đạo diễn Lê Văn Duy). Tuy nhiên, sau đó Thế Phương bỏ nghề đã học.

Giải thích về điều này, Thế Phương cho biết đã phải chịu nhiều áp lực, nếu diễn tốt thì có khi người ta lại nói nhờ uy tín của cha. Mà diễn dở thì người đời lại nói là con của ông diễn viên nổi tiếng mà sao kém thế! Vì thế sau vài vai diễn, Thế Phương cảm thấy mình không phù hợp với nghề diễn nên anh đã bỏ ngang, chuyển sang làm công việc khác trong ngành hàng không. Còn Thế Duy thì lựa chọn theo học ngành tài chính ngay từ đầu và hiện đang làm tại một ngân hàng ở Pháp. 

Điều ít biết về 2 con trai của NSND Thế Anh - ảnh 1 Thế Phương trong phim "Đời có tên tụi mình"
Thế Phương nói: “Cha mẹ không gây áp lực bắt chúng tôi phải theo nghề của cha mẹ nên chúng tôi được quyền lựa chọn ngành nghề mà chúng tôi muốn. Và cha mẹ chúng tôi rất hài lòng vì chúng tôi vì 2 anh em chúng tôi, ai cũng có cuộc sống công việc ổn định. Cha tôi đã từng nói đó là điều quan trọng nhất trong cuộc sống”.
Thế Phương cũng nói thêm tuy không theo nghề diễn nhưng 2 anh em rất tự hào vì có người cha nổi tiếng, dù không truyền kinh nghiệm về nghề diễn cho các con nhưng NSND Thế Anh đã truyền cho con nghị lực để đối chọi với cuộc sống, sự đam mê và đeo đuổi tới cùng công việc mình yêu thích. 
Điều ít biết về 2 con trai của NSND Thế Anh - ảnh 2 Một cảnh trong phim "Đời có tên tụi mình"

Trong lễ Truy điệu, Thế Phương nghẹn ngào nói: "Với khán giả điện ảnh, ông là nghệ sĩ gạo cội. Nhưng với gia đình chúng tôi, ông là một người chồng, cha, ông vĩ đại….” Với những gì đã để lại của NSND Thế Anh, Thế Phương cho biết gia đình sẽ thưc hiện tiếp tục di nguyện của cha, sẽ phối hợp với Hội Điện ảnh TPHCM để đưa bộ sưu tập của ông trở thành một bảo tàng về điện ảnh. “Đó là mơ ước cuối đời của cha tôi, chúng tôi sẽ hết sức để mơ ước đó thành hiện thực”- Thế Phương nói thêm.   

Xem trích đoạn Đời có tên tụi mình do Thế Phương đóng cùng các diễn viên Công Hậu - Mạc Can (Nguồn Youtube) 
 

Phim Đời có tên tụi mình (Đạo diễn Lê Văn Duy) có 2 cha con NSND Thế Anh và Thế Phương cùng tham gia. Trong đó Thế Anh vai ông bầu gánh hát còn Thế Phương vào vai anh kép trẻ có tên Thành Tài. Ngoài ra bộ phim còn quy tụ nhiều diễn viên nổi tiếng như Mỹ Khanh, Tuyết Ngân, Thái San, Quyền Linh, Công Hậu, Mạc Can...

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng