Đinh Mạnh Ninh "tan biến"

TPO - Chàng ca sĩ 20 tuổi có gương mặt mộc và chất giọng đẹp, bay và truyền cảm này sẽ xuất hiện trong liveshow Bài hát Việt tháng 8 với hai ca khúc "Tan biến" và "Đêm mưa rơi".

Đinh Mạnh Ninh từng giành giải Ca sĩ thể hiện hiệu quả Bài hát Việt - ca khúc: ”Bài ca tình yêu”; Giải Nhất Tiếng ca học đường 2008; Giải Nhất hát tiếng Anh Let’s get loud 2007; Giải Nhất tháng của Tuổi đời mênh mông 2005.

Giành nhiều giải thưởng cao trong các cuộc thi âm nhạc, ca sĩ trẻ Đinh Mạnh Ninh thường xuyên góp mặt trong các chương trình của Bài hát Việt. Mạnh Ninh luôn được những nhạc sĩ tham gia chương trình này "chọn mặt gửi vàng".

Hầu như, các bản Pop Mạnh Ninh thể hiện đều được xử lý theo hướng R'nB với mong muốn có một phong cách trẻ trung, sôi nổi, nhưng là một giọng ca Đinh Mạnh Ninh không trùng lặp. 

Lỡ hẹn ở gala Bài hát Việt tháng 7, Tina Tình sẽ xuất hiện tại bài hát Việt tháng 8 với một sáng tác của chính mình: Trả lại cho tôi nằm trong album Mù tạt. Bài hát mang phong cách rock do Hoàng Anh phối khí và nói về những nạn nhân chất độc màu da cam.

Ca sĩ Khánh Linh

Ca khúc Nói với em sáng tác Hoàng Anh Tuấn là một khúc ca yêu đời với phần trình bày của ca sĩ Tô Minh Đức. Ca khúc Giọt sương mai của nhạc sĩ trẻ Dương Cầm sẽ được thể hiện qua giọng hát thánh thót của Khánh Linh.

Đường dương cầm là ca khúc có ca từ khá lạ của Ngô Tự Lập, phối khí Trần Đức Minh, được viết theo điệu funky jazz.

Những thanh âm cuộc sống, những hình ảnh đời thường được nâng lên một tầm cao mới trong bản pop Có thế thôi của tác giả Nguyễn Linh.

Liveshow Bài hát Việt tháng 8 diễn ra lúc 20h30 ngày 30/8/2009 tại nhà hát Hòa Bình và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV3.

Dẫn đầu trong Top 5 Bài hát Việt tháng 8 là ba ca khúc Khoảng trời của bé (sáng tác Nguyễn Duy Hùng), Em trong mắt tôi (sáng tác Nguyễn Đức Cường), Về ăn cơm (sáng tác Sa Huỳnh) được chọn để trình diễn lại.

Bảy bài hát mới được Hội đồng nghệ thuật tuyển chọn trong tháng 8 này rất đa dạng về phong cách và đề tài, đặc biệt có những bài được giới trẻ hết sức yêu thích trong thời gian qua.

Đinh Mạnh Ninh, Minh Vương và nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong tiếp tục hợp tác trong ca khúc Tan biến. Dù mới xuất hiện tại Bài hát Việt, nhưng bài hát giai điệu pop ballad này từng làm mưa gió trên các bảng xếp hạng âm nhạc dành cho tuổi teen.

Ngoài ra, Đinh Mạnh Ninh sẽ hát một bản blue rock Đêm mưa rơi của tác giả Đinh Tất Nghĩa, do Nguyễn Xuân Thành phối khí.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá