Đoàn phim James Bond làm căn cứ không quân Anh náo loạn, 400 người sơ tán

TPO - Sơ suất của đoàn làm phim No Time To Die, phần tiếp theo của “James Bond”, đã khiến cả căn cứ không quân Anh náo loạn, 400 người phải sơ tán khẩn cấp.

The Sun đưa tin, tối ngày 8/10 (giờ địa phương), 400 người đã được sơ tán khỏi RAF Brize Norton ở hạt Oxfordshire sau khi nhân viên an ninh phát hiện một chiếc xe tải khả nghi bên trong căn cứ không quân lớn nhất nước Anh.

Cùng với việc di tản quân nhân, những chú chó nghiệp vụ từ đơn vị xử lý bom mìn được gửi đến ngay lập tức để kiếm tra xe tải lạ. Lực lượng chức năng phong toả hiện trường bằng hàng rào dài 300m trong lúc đội xử lý bom làm việc.

Quân nhân và những gia đình sống trong căn cứ bị cấm quay lại khu vực bên trong hàng rào phong toả cho đến nửa đêm cùng ngày.

Đoàn phim James Bond làm căn cứ không quân Anh náo loạn, 400 người sơ tán - ảnh 1 Căn cứ Không quân Hoàng gia Brize Norton.

Ngày 9/10, phát ngôn viên của RAF (Không quân Hoàng gia Anh) lên tiếng về vụ việc: “RAF có thể xác nhận rằng, một chiếc xe được phát hiện tại RAF Brize Norton vào đêm qua. Để đảm bảo an toàn cho người của chúng tôi, một hàng rào đã được thiết lập và phát lệnh sơ tán. Sau đó, chiếc xe được kiểm tra. Vì nó không gây ra mối đe doạ nào, tất cả quân nhân đã trở về chỗ ở của họ”.

Theo nguồn tin của The Sun, chiếc xe là đạo cụ quay phim của ê kíp “No Time To Die”, phần tiếp theo của series điệp viên đình đám “James Bond”.

Cụ thể, đoàn phim “No Time To Die” đã quay phim tại đây vào tuần trước. Họ rời đi vào hôm thứ Sáu (4/10), tuy nhiên không rõ vì lý do gì chiếc xe tải bị bỏ quên. Hiện không rõ chiếc xe thuộc sở hữu hay do đoàn làm phim thuê. Phía ê kíp của “No Time To Die” chưa có phản hồi về vụ việc.

“No Time To Die” bắt đầu quay vào tháng 4  năm ngoái, dự kiến ra mắt vào ngày 3/4/2020. Không rõ phim có nối tiếp thành công của những phần trước, nhưng liên tiếp xảy ra những sự cố không hay.

Đầu tiên, nam chính Daniel Craig bị thương trong lúc quay ở Jamaica, phải phẫu thuật khiến quá trình sản xuất bị chậm trễ. Tháng 5 vừa qua, cảnh quay vụ nổ được thực hiện tại phim trường Pinewood Studios (Anh) gây thương tích cho một nhân viên đoàn phim.

Đoàn phim James Bond làm căn cứ không quân Anh náo loạn, 400 người sơ tán - ảnh 2 "James Bond" Daniel Craig bị thương phải phẫu thuật mắt cá chân trong lúc quay phim.

Theo Yahoo

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng