Dự án tái hợp đặc biệt của ABBA

TP - Nhóm nhạc nổi tiếng Thụy Điển ABBA tuyên bố tái hợp trong dự án năm 2018 nhưng không xuất hiện bằng xương bằng thịt trên sân khấu.

Công nghệ thực tế ảo và trí tuệ nhân tạo sẽ tái hiện ABBA thời đỉnh cao.
Công nghệ thực tế ảo và trí tuệ nhân tạo sẽ tái hiện ABBA thời đỉnh cao.

Mong mỏi của người hâm mộ được đáp trả: Nhóm nhạc huyền thoại công bố dự án lưu diễn thế giới 2018. Tuy nhiên, điều đặc biệt là họ không trực tiếp lên sân khấu diễn như thường, mà nhờ vào công nghệ thực tế ảo. Hiện nay đó là tất cả thông tin mới được tiết lộ trên các tờ báo. Phiên bản thực tế ảo sẽ thay họ trên sân khấu hát những ca khúc nổi tiếng như Dancing Queen, Mamma Mia, The winner takes it all. Ban nhạc bắt tay với Simon Fuller, người quản lý nổi tiếng của Spice Gilrs, người sáng lập chương trình American Idol trong dự án đặc biệt.

“Dự án của chúng tôi lấy cảm hứng từ những khả năng không biên giới do tương lai mang lại để tạo ra thứ gì đó mới mẻ. Điều đó giống như dùng cỗ máy thời gian để nắm bắt những gì tinh túy nhất của chúng tôi”, Benny Anderson, một trong số các thành viên của nhóm lý giải. Nhóm hứa hẹn công bố thêm thông tin vào năm sau. Tuy vậy, Benny Anderson phủ nhận tin đồn sẽ tái hợp và không nghĩ có thể xuất hiện trên sân khấu bằng xương bằng thịt, bởi tuổi tác có lẽ không cho phép họ làm điều đó.

“Chúng ta đang khám phá thế giới công nghệ với thực tế ảo và trí tuệ nhân tạo sẽ cho phép chúng ta sáng tạo ra các hình thức giải trí mới và nội dung mà chúng ta từng không tưởng tượng nổi”, Fuller nói. Thành viên ban nhạc Agnetha Faltskog, Bjorn Ulvaeus, Benny Andersson và Anni-Frid Lyngstad chia tay nhau năm 1982, đến nay chưa một lần tái hợp. Lyngstad nói rằng, nhận quá nhiều câu hỏi của người hâm mộ về sự tái hợp của nhóm, nên “sự sáng tạo ra ABBA mới này hẳn khiến khán giả phấn khích nhiều như tôi thấy”. Bốn thành viên duy có hai lần gặp nhau, một lần khai trương nhà hàng hồi đầu tháng 1 vừa rồi và cuối tháng 6 vừa qua trong một bữa tiệc cá nhân và họ hát The way old friends do. Tuy nhiên, không có bất cứ clip nào về ca khúc sau 34 năm lọt ra ngoài.

ABBA bán hơn 380 triệu album từ năm 1974. Âm nhạc của họ được chuyển thể thành công trong nhiều nhạc kịch, thậm chí năm 2008 bộ phim âm nhạc Mama Mia thắng lớn khi thu về hơn 600 triệu USD với kinh phí đầu tư 52 triệu USD, phim có Meryl Strepp, Pierce Brosnan.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng