Đức Phật sống cầu nguyện tại Việt Nam

TP - Người đứng đầu Truyền thừa Phật giáo Kim cương thừa Drukpa thế giới (Truyền thừa Rồng thiêng) - Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa (Đức Phật Sống) - sẽ thăm Việt Nam từ ngày 5 đến 21/4/2014.

Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa
Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa

Vào 8h30 ngày 5/4/2014, tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội sẽ khai mạc Triển lãm “Yêu thương trong hành động” của Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa trên thế giới. Sau đó là buổi tọa đàm giữa Đức Pháp Vương với Hội Nhà văn Việt Nam. Nội dung cuộc tọa đàm này nói về hiện thực hóa tình yêu thương và con đường đi qua bóng tối trong tâm hồn con người.

Trong chương trình viếng thăm Việt Nam, Đức Pháp Vương Gyalwang và tăng đoàn Phật giáo sẽ cử hành Pháp hội quán đỉnh cộng đồng (nghi lễ cho phép thực hành pháp tu), cầu nguyện quốc thái dân an, cầu siêu hương linh liệt sĩ, đồng bào tử nạn, chia sẻ Phật pháp tại Hà Nội, Nam Định, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Đà Nẵng, Đồng Nai, Bình Dương và TPHCM.

Nhân dịp này, Drukpa Việt Nam giới thiệu bộ phim: “Thời đại trí tuệ, tình yêu thương và hành động”, truyền kỳ lịch sử về Đức Pháp Vương và Truyền thừa Drukpa, từ khởi nguồn qua dòng lịch sử 1.000 năm phụng sự nhân loại.

Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa hiện đời đản sinh năm 1963 trong một gia đình hành giả Kim Cương Thừa có dòng dõi cực kỳ tôn quý. Năm lên ba tuổi, Ngài được chính thức ấn chứng là chân hóa thân của Pháp Vương Gyalwang Drukpa đời thứ XI và được đón về giáo dưỡng tại Đại tự viện của Truyền thừa Drukpa ở Darjeeling, Ấn Độ.

Những nỗ lực không mệt mỏi vì hạnh phúc an sinh và bảo vệ môi trường của Ngài đã được nhiều quốc gia và tổ chức quốc tế vinh danh qua các giải thưởng tôn quý như: cúp “Anh hùng xanh”, giải “Thành tựu trọn đời” của Chính phủ Ấn Độ. Ngài cũng được Thái tử Charles của Vương quốc Anh và Ban tổ chức Giải thưởng Trái đất thỉnh mời tham gia Ủy ban Giám khảo của giải thưởng cao quý này.

Tháng 9/2010, Đức Pháp Vương được Liên Hiệp Quốc trao tặng Kỷ niệm chương “Vì Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ”, tri ân những tổ chức cá nhân có cống hiến quan trọng cho sự nghiệp Phát triển Thiên niên kỷ trên phạm vi toàn cầu. Tháng 9/2013, Liên Hiệp Quốc tiếp tục trao tặng Ngài giải thưởng “South - South Awards” và tôn vinh Ngài với danh hiệu “Bậc Bảo Hộ của vùng Himalaya”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá