Eddie Murphy - cây hài đa năng

TPO – Không chỉ là một trong những cây hài xuất sắc nhất trong hai thập kỉ gần đây, Eddie Murphy còn là nam diễn viên thành công nhất về mặt thương mại trong lịch sử ngành công nghiệp điện ảnh.

Anh là một trong 5 diễn viên đắt giá nhất hiện nay, đồng thời, cái tên Eddie Murphy nằm trong số rất ít diễn viên đóng trong các bộ phim có doanh thu hàng trăm triệu USD trong hơn 3 thập kỉ qua, từ "Beverly Hills Cop" cho đến "Daddy Day Care".

Trong suốt sự nghiệp điện ảnh của mình, Eddie Murphy đã giành được vô số giải thưởng và đề cử. Anh từng giành được giải Quả cầu vàng dành cho Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất trong phim "Dreamgirls" cùng rất nhiều đề cử của các giải thưởng danh giá khác như Oscar, Quả cầu vàng và Emmy.

Đặc biệt trong bộ phim “Phi vụ rắc rối” được chiếu rộng rãi tại Việt Nam từ ngày 17/10, Eddie một lần nữa bộc lộ khả năng chọc cười khán giả với vai con tàu vũ trụ có hình dáng con người, và vai thuyền trưởng con tàu.

Trong phim Eddie tiếp tục hợp tác cùng đạo diễn bộ phim "Norbit" Brian Robbins. Nói về vai diễn của Eddie, đạo diễn Robbins cho biết: “Đây thực sự là một thách thức lớn nhưng Eddie đã thể hiện tất cả những gì tốt nhất”.

Một số bộ phim nổi tiếng của Eddie Murphy bao gồm: loạt phim "Beverly Hills Cop" (gồm 3 phần), 3 phần phim "Shrek" (lồng tiếng cho nhân vật Donkey), "Harlem nights" (vừa là đạo diễn, nhà sản xuất và diễn viên chính), "Nutty professor", "Dr. Dolittle", "The Hauntes Mansion", "Dreamgirls"… Sắp tới, Eddie Murphy sẽ góp mặt trong bộ phim hài-giả tưởng "Nowhereland".  

"Phi vụ rắc rối" là bộ phim hài giả tưởng kể về một người lạ mặt bỗng xuất hiện tại thành phố New York với hành động lạ lùng. Thực chất, anh ta là một con tàu vũ trụ có hình dáng giống con người do 100 người ngoài hành tinh tí hon cũng với hình dạng con người điều khiển.

Những người này đang trên đường tìm kiếm giải pháp để bảo vệ hành tinh của họ thoát khỏi sự diệt vong. Nhưng khi chưa tìm ra phương kế để giải cứu hành tinh của mình thì họ lại vướng vào những rắc rối mới do thuyền trưởng của con tàu phải lòng một người phụ nữ của Trái đất...

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá