Festival hoa Đà Lạt và chiếc váy cưới dài... 42m

TP - Ngày 16/12, UBND thành phố khai mạc triển lãm hoa quốc tế tại Công viên hoa Đà Lạt. Gần 90 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia trưng bày triển lãm hoa.

Trong đó có sự góp mặt của 7 doanh nghiệp sản xuất kinh doanh hoa nổi tiếng đến từ các quốc gia Bỉ, Hà Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc…

Hàng ngàn tác phẩm phong lan, địa lan, đá cảnh, tiểu cảnh, bon sai, non bộ, gỗ lũa; hàng vạn đơn vị hoa thuộc nhiều loài hoa nổi tiếng như hồng, violette, pensée, tulip, cẩm chướng, anh thảo, bách hợp… được bài trí đẹp mắt.

Công viên còn có nhiều thảm hoa với màu sắc rực rỡ khiến du khách và ngay cả người dân Đà Lạt ngỡ ngàng.

Diễu hành xe hoa

Đêm hội đường phố “Những nụ cười hoa” đậm tính cộng đồng trên đường Yersin thu hút hàng vạn người tham gia.

Bắt đầu bằng màn trình diễn ánh sáng độc đáo của 12 cây skylight chiếu lên bầu trời hồ Xuân Hương. Mỗi cây skylight tắt là mô hình hoa bất ngờ hiện ra và chuyển động theo nhạc...

Tiếp theo là đoàn diễu hành ấn tượng của 20 xe hoa của 6 làng hoa nổi tiếng (Vạn Thành, Thái Phiên, Xuân Thọ, An Sơn, Đa Thiện, Hà Đông), xe hoa của các doanh nghiệp sản xuất hoa và kinh doanh trong lĩnh vực du lịch trong và ngoài nước.

Đám rước Totem cồng chiêng của 10 đội nghệ nhân dân tộc K’ho – Lạch (Lạc Dương) gây ấn tượng đặc biệt bởi trang phục dân tộc bản địa lạ mắt, các điệu nhạc, điệu múa hoang dã, cuốn hút.

Tiếp sau đám rước Totem là đoàn xe thổ mộ kết hoa chở các thiếu nữ đã được tuyển chọn vào vòng chung kết Hoa hậu các dân tộc Việt Nam lần thứ nhất. Chỉ vài ngày nữa, một trong số các thiếu nữ xinh đẹp ấy sẽ đăng quang hoa hậu.

Chiếc áo cưới dài 42m.
Ảnh: VietnamNet
Tranh thủ mượn chiếc áo cưới kỷ lục làm nền để chụp ảnh. Ảnh: VietnamNet

Đêm hội càng rộn ràng hơn với sự xuất hiện của 114 cặp cô dâu chú rể trong đám cưới tập thể vừa diễn ra tại khách sạn Dalat Palace cùng chiếc áo cưới dài nhất Việt Nam (42m) của Cty TNHH áo cưới Ánh Linh.

Kế đến là đoàn diễu hành của hàng chục chiếc Vespa cổ kết hoa - những cỗ xe tưởng chừng chỉ  tồn tại trong ký ức,  hàng trăm xe hon đa 67 và mô tô hoa.

Đêm hội thực sự náo nhiệt với sự biểu diễn của các nhóm Hip hop, Samba đường phố với trang phục rực rỡ, phong cách biểu diễn trẻ trung.

Đại vũ hội với điệu múa xoan của cư dân bản địa và điệu disco sôi động đã khiến hàng ngàn du khách nhún nhảy theo điệu nhạc, đường phố bỗng chốc trở thành sân khấu lớn. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng