Gặp diễn viên đóng Đức Phật ở Đại lễ Vesak

TP - Trong dịp Đại lễ Vesak LHQ 2019 diễn ra tại chùa Tam Chúc, Kim Bảng (Hà Nam), chúng tôi tình cờ gặp nam diễn viên Gagan Malik - vai chính Đức Phật Thích Ca Mâu Ni trong bộ phim “Cuộc đời Đức Phật”. Gagan Malik tỏ ra thích thú với vẻ đẹp sơn thuỷ hữu tình tại quần thể chùa Tam Chúc và những món chay mang đậm bản sắc Việt.

 Gagan Malik chụp ảnh cùng người hâm mộ. 
Ảnh: M.Đ
 Gagan Malik chụp ảnh cùng người hâm mộ. Ảnh: M.Đ
Gagan Malik kể, bộ phim “Cuộc đời Đức Phật Thích Ca” (Buddha) do nhà tỷ phú Modi người Ấn sản xuất, bắt nguồn từ việc ông được đọc cuốn sách “Đường xưa mây trắng” của Thiền sư Thích Nhất Hạnh, vào đầu năm 2000.
Ông Modi đã liên lạc với nhà xuất bản Paralax để lấy địa chỉ và gửi một luật sư tới Làng Mai (miền Tây Nam nước Pháp) để thương thuyết bản quyền. Nhưng khi ông Modi đến gặp thầy Thích Nhất Hạnh vào tháng 3/2006, Thiền sư Nhất Hạnh đã nhất quyết không lấy tác quyền. Thiền sư chỉ ngỏ ý nhà triệu phú dành một phần lợi nhuận của bộ phim là 1% để giúp cho trẻ em nghèo của xứ Ấn.
Hiểu được tâm nguyện này, ông Modi rất cảm động, nên đã xin được góp thêm 1% nữa vào quỹ từ thiện cho trẻ em Việt Nam và các quốc gia khác…
Gagan Malik nói thấy mình rất may mắn khi được đóng vai Đức Phật. Có nhiều “fan” ở Việt Nam nhưng anh muốn coi họ là những người bạn hơn là người hâm mộ.
Mấy năm gần đây, Gagan Malik thường xuyên đến Việt Nam và lần này anh thốt lên: “Tôi vô cùng thích thú khi được là một phật tử được tham dự Đại lễ Vesak. Đất nước của các bạn đang trở thành một điểm đến hấp dẫn. Tôi rất ấn tượng về tình yêu thương, lòng trắc ẩn lan tỏa nơi đây”. Gagan Malik nhận xét, Việt Nam đăng cai tổ chức Đại lễ Vesak thành công viên mãn. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng