Gặp lại ông Sơn và Thư 'Về nhà đi con' trên sân khấu Tinh Hoa Bắc Bộ

TPO - Trong đêm công diễn trở lại (tối 3/8) sau một tháng ngừng bảo trì, vở biểu diễn thực cảnh độc đáo Tinh hoa Bắc Bộ (The Quintessence of Tonkin) ở Sài Sơn, Quốc Oai, Hà Nội một lần nữa chinh phục đông đảo khán giả trong diện mạo mới.

Gặp lại ông Sơn và Thư 'Về nhà đi con' trên sân khấu Tinh Hoa Bắc Bộ

Đặc biệt, sự góp mặt của dàn diễn viên siêu hot của bộ phim Về nhà đi con trên sân khấu mặt nước đã đem lại món quà bất ngờ cho khán giả.

Trên sân khấu nước màn hoá thân của NSUT Trung Anh và Bảo Thanh đã được hé lộ. Người hâm mộ “vỡ oà” khi gặp lại “ông bố quốc dân” Trung Anh trong vai Nhà vua và đôi bạn thân Bảo Thanh, Phùng Khánh Linh trong vai hai tú nữ bước ra từ trong tranh.

Để “nhập vai” xuất thần và uyển chuyển ít phút trên sân khấu nước, các nghệ sỹ đã trải qua nhiều ngày tập luyện không quản nắng mưa, xen kẽ lịch quay “Về nhà đi con”, vượt quãng đường hơn 70km mỗi ngày từ Hà Nội lên sân khấu.

Hiệu ứng ánh sáng mờ ảo mộng mị, “nữ hoàng nước mắt” màn ảnh nhỏ Bảo Thanh bất ngờ xuất hiện, thoắt ẩn thoắt hiện trên mặt nước, nổi bật trong dàn bốn tú nữ trong trang phục áo dài màu xanh lá của nhà thiết kế Trịnh Hoàng Diệu em gái cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn.

Gặp lại ông Sơn và Thư 'Về nhà đi con' trên sân khấu Tinh Hoa Bắc Bộ - ảnh 1 Bảo Thanh, Phùng Khánh Linh sáng bừng trong vai tố nữ

Đúng như hứa hẹn sẽ đem đến những trải nghiệm mới mẻ không thể ngờ tới như món quà tri ân đặc biệt cho khán giả trước sinh nhật lần thứ 2 vào tháng 10 tới đây, vở thực cảnh Tinh Hoa Bắc Bộ trở lại với một diện mạo mới, nâng cấp về âm thanh ánh sáng mãn nhãn mãn nhĩ hơn.

Từ hiệu ứng “gây bão” của bộ phim Về Nhà Đi Con khiến NSUT Trung Anh và Bảo Thanh hiện có sức hút vô cùng lớn, không quá lời khi nói rằng đây là hai cái tên hot nhất bộ phim cũng như trên màn ảnh nhỏ hiện nay.  Cặp bố con Về Nhà Đi Con chia sẻ rằng, lâu nay phim trường như là nhà và cả hai đã nhẵn mặt trên màn ảnh nhỏ, vì vậy trước cơ hội được hoá thân diễn xuất lần đầu tiên trên sân khấu mặt nước là một trải nghiệm cả hai không muốn bỏ lỡ trong cuộc đời diễn xuất của mình.

Sự háo hức, say mê của khán giả dành cho vở diễn và NSUT Trung Anh và Bảo Thanh thể hiện trong suốt hơn một giờ đồng hồ. Trời lất phất mưa trong suốt thời gian diễn nhưng khán giả nhất loạt mang áo mưa và che ô thưởng thức đến giây phút chuối cùng. Những phân cảnh NSUT Trung Anh và Bảo Thanh xuất hiện bất ngờ và biểu diễn điêu luyện trên mặt nước nhận được sự tán dương của khán giả.

Gặp lại ông Sơn và Thư 'Về nhà đi con' trên sân khấu Tinh Hoa Bắc Bộ - ảnh 2

NSUT Trung Anh vào vai vua rất khác với bố Sơn trong Về nhà đi con


Bởi diễn trên sân khấu mặt nước còn đòi hỏi cả kỹ thuật thi triển như những diễn viên xiếc. Từ Hà Nội lên đến sân khấu Tinh Hoa Bắc Bộ là quãng đường hơn 70 km nhưng Bảo Thanh luôn đúng giờ để kịp vào tuyến nhân vật hoá thân. Sau những giờ tập vắt kiệt sức lực, cùng quyết tâm chinh phục công chúng và bản năng của người nghệ sỹ đổi lại Bảo Thanh đi qua những bỡ ngỡ rất nhanh trên sân khấu mặt nước.

Gặp lại ông Sơn và Thư 'Về nhà đi con' trên sân khấu Tinh Hoa Bắc Bộ - ảnh 3 Bảo Thanh từ những vai diễn “đẫm nước mắt” đã hóa thân thành tú nữ rạng ngời trên sân khấu thực cảnh

Đặc biệt, việc đưa 150 nông dân trong tổng số 250 diễn viên vào vở diễn như một lát cắt hấp dẫn về vở diễn, đưa Tinh hoa Bắc Bộ trở thành chỉ dấu về văn hóa bản địa khi người nông dân trở thành linh hồn của vở diễn, gánh vác sứ mệnh quảng bá văn hóa đến với du khách.

Gặp lại ông Sơn và Thư 'Về nhà đi con' trên sân khấu Tinh Hoa Bắc Bộ - ảnh 4

Tinh hoa Bắc Bộ phiên bản mới góp mặt 200 diễn viên nông dân địa phương.


Với tất cả sự độc đáo ấy, sau gần hai năm công diễn, Tinh Hoa Bắc Bộ hiện đã trở thành đặc sản du lịch của Hà Nội. Khoảng 80 ngàn lượt khách, trong đó có 50 ngàn khách quốc tế đã lựa chọn Tinh hoa Bắc bộ là điểm dừng chân trong hành trình khám phá văn hoá Việt Nam.

Trước đó, trong tháng 7, Tập đoàn Tuần Châu đã cho ngừng công diễn để bảo trì toàn bộ hệ thống từ âm thanh, ánh sáng, đạo cụ, phục trang với mong muốn sẽ khoác một diện mạo mới, nâng tầm chất lượng cho Tinh Hoa Bắc Bộ độc đáo và đặc sắc hơn, trở thành món ăn tinh thần giàu bản sắc và giải trí, mãn nhãn mãn nhĩ cho người xem.

Đặc biệt, từ 150 người nông dân nay được tăng lên 200 diễn viên nông dân làm đậm đặc thêm chỉ dấu về văn hóa bản địa khi người nông dân trở thành linh hồn của vở diễn, gánh vác sứ mệnh quảng bá văn hóa đến với du khách.

Chính thức ra mắt công chúng từ cuối tháng 10/2017, Tinh Hoa Bắc Bộ là vở diễn thực cảnh được được đầu tư hơn 2.500 thiết bị âm thanh, ánh sáng tiên tiến, sân khấu mặt nước rộng 4.300m2 tựa lưng vào núi Thầy. Từ cốt truyện về thiền sư Từ Đạo Hạnh, “Tinh hoa Bắc Bộ" lần lượt đi qua 6 phân cảnh: Thi ca, Cõi Phật, Hoài cổ, Nhạc họa, An vui, Ngày hội.

Chỉ chưa đầy hai năm công diễn phục vụ khán giả, Tinh hoa Bắc Bộ (The Quintessence of Tonkin) vở biểu diễn thực cảnh độc đáo ở Sài Sơn, Quốc Oai, Hà Nội liên tiếp nhận được nhiều kỷ lục và giải thưởng quốc tế danh giá: hai kỷ lục Guinness Việt Nam: "Show diễn có sân khấu mặt nước lớn nhất Việt Nam” và “Show diễn có số lượng diễn viên là nông dân đông nhất Việt Nam”; giải vàng Stevie Awards Châu Á – Thái Bình Dương năm 2018 và giải “Chương trình biểu diễn văn hóa thực cảnh hàng đầu 2019”. Tinh hoa Bắc Bộ còn được truyền hình CNN bình chọn là “vở diễn nhất định phải xem khi đến Hà Nội”.

Giải thưởng “Chương trình biểu diễn văn hóa thực cảnh hàng đầu 2019” vừa công bố tại Hàn Quốc một lần nữa khẳng định sứ mệnh tiên phong và dẫn đầu của Tinh hoa Bắc Bộ, đồng thời là sự ghi nhận vô cùng ý nghĩa của cộng đồng quốc tế dành cho vở diễn thực cảnh đầu tiên của Việt Nam.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá