'Gatsby vĩ đại' hứa hẹn gây choáng

TP - Bộ phim được mong chờ Gatsby vĩ đại sẽ mở màn LHP Cannes ngày 15/5, sẽ ra rạp Mỹ trước 5 ngày. Phim khởi chiếu ở Việt Nam từ 7/6.

'Gatsby vĩ đại' hứa hẹn gây choáng

> Leonardo DiCaprio 'bóp nghẹt' trái tim khán giả
> Django Unchained, hành trình tự do nhuốm bạo lực

Bộ phim 3D với Leonardo DiCaprio thủ vai chính Gatsby, bên cạnh Carey Mulligan, Tobey Maguire, Joel Edgerton. Gatsby vĩ đại, tiểu thuyết nổi tiếng của Francis S. Fitzgerald, từng thu hút nhiều thế hệ đạo diễn từ thời phim câm cho đến bản chuyển thể năm 1974 của đạo diễn Jack Clayton, trong đó Robert Redford và Mia Farrow đóng chính.

Siêu phẩm kinh phí 150 triệu USD lần này do đạo diễn Úc Baz Luhrmann (Romeo và Juliette, Cối xay gió đỏ, Nước Úc) thực hiện.

“Tôi nghĩ tất cả mọi người theo một cách nào đó sẽ tìm thấy mình trong Gatsby vĩ đại. Đó là một nhân vật được xây dựng từ sự tưởng tượng và những giấc mơ, được sinh ra từ tuổi thơ nghèo khổ trong vùng Midwest và sinh ra một Gatsby hào nhoáng sau này”, Leonardo Di Caprio phát biểu trong buổi ra mắt phim tại New York.

Nick Carraway, nhân vật người kể chuyện, hàng xóm và bạn của Gatsby do Người nhện Tobey Maguire thủ vai. Anh cũng là bạn thân của Leonardo DiCaprio, kể từ khi họ gặp nhau trong bộ phim sitcom hơn 20 năm trước. “Gatsby điều khiển Nick, nhưng cuối cùng lại chuyển hóa thành tình bạn, có thể đôi khi chỉ Gatsby nghĩ thế. Điều này rất quan trọng. Tôi rất cảm mến Leo, nên chẳng khó với tôi khi có cảm tình với nhân vật Gatsby khi vào vai Nick”, Tobey nói.

Phim lấy bối cảnh nước Mỹ những năm đầu 1920, được biết đến với sự phát triển đáng ngạc nhiên. Chàng trai Gatsby có tuổi thơ khốn khó, sau bỗng giàu có một cách bí ẩn, và tất cả chỉ để lấy lòng người đẹp Daisy (Carey Mulligan). Tuy nhiên, khi bước vào thế giới thượng lưu xa hoa nhưng đạo đức giả, mọi thứ sụp đổ, dẫn đến bi kịch.

Quay ở Úc, Gatsby vĩ đại tranh thủ được bối cảnh trau chuốt, với những khu nhà xa hoa và trang phục lộng lẫy. Hiệu ứng 3D tỏ ra hiệu quả khi tăng độ choáng ngợp trước thế giới xa xỉ trong phim. Baz Luhrmann dựng lại những bữa tiệc xa xỉ trong trang viên của Gatsby với khẩu hiệu “luôn luôn nhiều hơn”.

Đạo diễn cũng áp dụng phương châm này trong phim, nhất là sử dụng âm nhạc: Khách mời của Gatsby khiêu vũ trên nền nhạc của Jay Z, Florence & The Machine, Fergie hay Nero. Đạo diễn giải thích, thứ âm nhạc này ông sử dụng trên trường quay để “giải phóng” các diễn viên, nhất là trong một cảnh truy hoan.

Trong đoạn giới thiệu ngắn trên Los Angeles Times, nhà phê bình phim Kenneth Turan tiết lộ: “Gatsby vĩ đại qua bàn tay đạo diễn Baz Luhrmann có một số cảnh nghẹt thở cho khán giả, diễn viên. Leonardo có thêm vai chính thành công”.

HẢI TRUNG KIM
Theo ParisMatch, Cyberpress

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá