Gia đình cựu tư lệnh hải quân Mỹ tặng sách bộ đội Trường Sa

TP - Con trai cựu chỉ huy trưởng lực lượng hải quân Mỹ Elmo R. Zumwalt trong chiến tranh Việt Nam công bố tặng cán bộ, chiến sỹ Việt Nam trên quần đảo Trường Sa và bộ đội 6 tỉnh biên giới phía Bắc Việt Nam 500 cuốn sách 'Chân trần chí thép' (Bare Feet Iron Will).

Gia đình cựu tư lệnh hải quân Mỹ tặng sách bộ đội Trường Sa

Bìa cuốn “Chân trần chí thép”
Bìa cuốn “Chân trần chí thép”.
 

Tin từ công ty Văn hóa- Sáng tạo Trí Việt - First News (đơn vị được ủy quyền tặng sách), cựu trung tá thủy quân lục chiến Mỹ James G. Zumwalt - con trai ông Elmo R. Zumwalt cho biết: “Theo dõi tin tức, tôi rất quan tâm tình hình ở Trường Sa, tôi muốn gửi tặng món quà tinh thần này cho những người lính. Người lính Việt Nam với tinh thần “chân trần chí thép” đã chiến thắng Hoa Kỳ trong cuộc chiến tranh hơn 35 năm trước. Với tinh thần đó chắc chắn các bạn sẽ có thêm sức mạnh và dũng khí để bảo vệ biên cương hải đảo của mình”.

Anh Nguyễn Văn Phú, em kết nghĩa của James G. Zumwalt cũng gửi tặng 500 cuốn Chân trần chí thép cho chiến sĩ Trường Sa.

Chân trần chí thép được James G. Zumwalt viết trong 17 năm, với 54 lần bay đến Việt Nam phỏng vấn, tìm tư liệu. Cha ông - đô đốc Elmo R. Zumwalt, Tư lệnh Hải quân Mỹ tại Việt Nam, Tham mưu trưởng Hải quân Mỹ chính là người đã phát động chiến dịch rải chất độc da cam dọc các bờ sông miền Nam.

Nhiều chiến binh Mỹ trở về từ cuộc chiến cũng bị phơi nhiễm chất độc da cam, trong đó có người con trai cùng tên Elmo R. Zumwalt III của ông. Elmo R. Zumwalt III qua đời năm 1988 vì ung thư, hậu quả của phơi nhiễm chất độc da cam.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng