Giới trẻ xếp hàng dài 'chờ làm bạn' với Nguyễn Nhật Ánh

TPO - Lễ ký tặng sách, giao lưu với bạn đọc Hà Nội của Nguyễn Nhật Ánh sáng 22/9 lại đông nghẹt. Hàng nghìn người trẻ xếp hàng dài từ sớm gặp nhà văn ăn khách.

Giời trẻ vẫn nồng nhiệt chờ đón Nguyễn Nhật Ánh
Giời trẻ vẫn nồng nhiệt chờ đón Nguyễn Nhật Ánh
Sau sự kiện ký tặng sách ở TPHCM, Nguyễn Nhật Ánh ra Tháp Bút, khu phố đi bộ Hồ Gươm ký tặng và giao lưu với người đọc sáng 22/9. Ông vừa ra mắt cuốn “Làm bạn với bầu trời”.

Tương tự những lần Nguyễn Nhật Ánh ký tặng sách khác, hàng nghìn người trẻ xếp hàng từ sớm chờ tới lượt ký tặng sách và chụp ảnh cùng thần tượng. Nhiều người thường tranh thủ mang thêm nhiều cuốn khác của tác giả như Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ, Mắt biếc, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh… để xin chữ ký.
Giới trẻ xếp hàng dài 'chờ làm bạn' với Nguyễn Nhật Ánh - ảnh 1 Hàng dài chờ tới lượt gặp Nguyễn Nhật Ánh ở bờ Hồ
Dù 8h mới bắt đầu, nhưng có những bạn trẻ tới bờ Hồ từ 5h sáng. Những trường hợp này không hiếm, bởi nhiều bạn trẻ từng xếp hàng cả buổi tới trưa nhưng không kịp xin ký tặng.

Bạn trẻ Lê Trần Quý Ngọc còn khẳng định mình xếp hang từ 10h đêm 21/9, lên kế hoạch mang sẵn đồ ăn thức uống để chờ gặp thần tượng.
Giới trẻ xếp hàng dài 'chờ làm bạn' với Nguyễn Nhật Ánh - ảnh 2 Nguyễn Nhật Ánh miệt mài ký tặng sách
“Làm bạn với bầu trời” phát hành toàn quốc từ 12/9, với 150 nghìn bản in ngay đợt đầu trong đó có 20 nghìn bản bìa cứng chỉ in duy nhất một lần.

“Làm bạn với bầu trời” một câu chuyện giản dị, nhưng cũng rưng rưng đầy lòng vị tha và tình yêu thương. Những người biên tập sách của NXB Trẻ đánh giá “Làm bạn với bầu trời” của Nguyễn Nhật Ánh đã làm được việc viết viết điều tốt, làm người đọc rung động: Nhà văn mô tả cái tốt thật đẹp để người ta yêu thích nó.
Giới trẻ xếp hàng dài 'chờ làm bạn' với Nguyễn Nhật Ánh - ảnh 3  Đứa con tinh thần mới nhất của Nguyễn Nhật Ánh
Nguyễn Nhật Ánh tiếp tục sở trường viết cho tuổi trẻ, nhưng cũng khiến người lớn thích thú. Nhân vật chính là Tèo. Cậu bé trải qua một vụ tai nạn khủng khiếp khiến cột sống của cậu bị tổn thương nghiêm trọng, phải nằm một chỗ. Tuy nhiên, cậu có niềm tin vào cuộc sống mãnh liệt, yêu bầu trời cao xanh và từ đó yêu cả những con người xung quanh cậu.

“Bầu trời tượng trưng cho sự rộng mở, khoáng đạt. Cũng vì thế, làm bạn với bầu trời sẽ giúp con người bao dung và luôn có những suy nghĩ trong trẻo”, Nguyễn Nhật Ánh nói. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng