Giữa ồn ào làm từ thiện của Trấn Thành, diễn viên Nhật Cường lên tiếng

TPO - Diễn viên Võ Nhật Cường lên tiếng ủng hộ Trấn Thành sau khi nam MC nêu quan điểm về chuyện nghệ sĩ làm từ thiện mới đây.

Giữa ồn ào làm từ thiện của Trấn Thành, diễn viên Nhật Cường lên tiếng

Võ Nhật Cường cho biết bài viết của Trấn Thành khá đúng với tâm trạng của nhiều nghệ sỹ. Khi mình làm là tuỳ theo khả năng của mình có nhiều hoặc ít (phát ra từ tâm, túi tiền). Quan trọng hơn là hoạt động từ thiện phải đúng người, đúng chỗ. Nếu người làm từ thiện là nghệ sỹ thì có phần đặc biệt hơn vì là người của công chúng nên luôn được quan tâm, bị so sánh (giàu - nghèo hay ít - nhiều). Đây là chuyện thường tình bởi anh hùng bàn phím giờ rất nhiều.

“Nhưng với bản thân mình điều đó không quan trọng, quan trọng là mình làm được gì? Có giúp ích cho ai không? Lương tâm ko cắn rứt là tốt rồi”, Nhật Cường viết.

Giữa ồn ào làm từ thiện của Trấn Thành, diễn viên Nhật Cường lên tiếng - ảnh 1 Diễn viên Nhật Cường 

Nhật Cường cũng thừa nhận cũng có trường hợp nghệ sỹ làm từ thiện để đánh bóng tên tuổi hay là để đối phó dự luận. Nhưng những nghệ sỹ như vậy là rất ít. Rất nhiều nghệ sỹ đi làm từ thiện âm thầm, không nói với ai nên không ai biết. “Tuy nhiên vì là nghệ sỹ nên làm bất cứ việc gì cũng dễ bị hiểu lầm, bị nghi ngờ oan. Điều đó khá bình thường mà người của công chúng phải chấp nhận”, nam diễn viên nói thêm.

Trong suốt những ngày qua, rất nhiều người nổi tiếng đã quyên góp tiền, vật tư y tế để góp phần cùng cả nước phòng chống dịch bệnh Covid-19. 

Nhiều ý kiến trên mạng cho rằng tại sao Trấn Thành là một MC nổi tiếng, giàu có nhưng vẫn chưa thấy lên tiếng quyên góp để cùng cả nước chống dịch Covid-19.

Phản pháo về vấn đề này, nam MC đã có những chia sẻ mới nhất trên trang fanpage chính thức có 11 triệu người theo dõi của mình.

Giữa ồn ào làm từ thiện của Trấn Thành, diễn viên Nhật Cường lên tiếng - ảnh 2 Bài chia sẻ của Trấn Thành mới đây

Sau bài viết khá dài, cuối cùng, Trấn Thành cho rằng: "Tùy khả năng, ai có bao nhiêu giúp bấy nhiêu. Đừng so sánh. Giúp ít giúp nhiều gì cũng là tấm lòng. Đáng quý hết. Nghệ sĩ làm từ thiện nên làm từ tâm, đừng chỉ để đối phó với dư luận. Hãy đóng góp, giúp đỡ. Bớt chỉ trích, phán xét. Cuộc đời đó có bao lâu mà hững hờ? Còn việc Trấn Thành có làm từ thiện hay không thì: trời biết, đất biết, Trấn Thành biết và người được tôi giúp đỡ biết. Như thế là đủ rồi. Mong mọi người bình an, khoẻ mạnh và thế giới này sớm bước qua mùa dịch".

Ba nghệ sĩ Thái Lan dương tính với Covid -19

Mới đây, nữ diễn viên Pearwah Nichaphat thông báo việc cô dương tính với Covid -19 trên trang cá nhân thu hút sự quan tâm của nhiều người, bởi trước đó, 2 nghệ sĩ Thái Lan khác cũng có kết quả tương tự.

Diễn viên Ngân Quỳnh nói gì khi bị so sánh với các chị em nghệ sĩ trong gia đình

Tham gia tập 47 chương trình Sức Sống Thanh Xuân trên kênh HTV7, Ngân Quỳnh đã có những chia sẻ thẳng thắn trước một số ý kiến so sánh cô với những chị em trong gia đình cũng là những nghệ sĩ nổi tiếng.

Chi Bảo quyết định đưa con trai là du học sinh tại Anh về nước vì Covid -19

Mới đây, diễn viên Chi Bảo chia sẻ việc anh quyết định đưa con trai – Jack Phạm đang du học ở Anh về Việt Nam vì các trường học ở đây đóng cửa tới tháng 9 do ảnh hưởng của đại dịch Covid -19.

Sao Hàn Quốc qua đời vì bệnh viện từ chối tiếp nhận do quá tải

Bạn thân của Lee Chi Hoon - streamer vừa đột tử vì nhiễm trùng máu - tiết lộ với truyền thông Hàn Quốc rằng sao nam đã không được nhập viện chữa trị kịp thời vì hệ thống y tế nước này quá tải giữa dịch Covid -19.

Cách ly khỏi xã hội

Nhiều người bức xúc về những ca “vô ơn”, đã bươn bả từ nước ngoài về lánh dịch lại còn hoạnh họe thậm chí phỉ báng đất nước. Tôi lại thấy bình thường - chỉ là những cá nhân đơn lẻ, đâu phải làn sóng. Lo là lo những người này sống ở đâu thì chắc chắn làm mất hình ảnh đất nước ở đấy, khiến người Việt bị kỳ thị lây, mà kỳ thị là đáng thôi.

Ca khúc được Bộ Y tế kiểm duyệt, đưa vào tuyên truyền phòng chống Covid-19

Sau Ghen cô Vy được cả thế giới đón nhận, các nghệ sỹ đã cùng chung tay thực hiện nhiều ca khúc cộng đồng với mong muốn lan toả thông điệp cùng chung tay phòng chống dịch cúm do virus Covid- 19 gây ra.

Ảnh tình nguyện viên nằm ngủ trong khu cách ly khiến nghệ sĩ Việt rơi nước mắt

Mới đây, mạng xã hội liên tục chia sẻ hình ảnh các tình nguyện viên dùng chiếu làm chăn khi tranh thủ chợp mắt sau ca làm việc trên nền đất trong khu cách ly ở TP.HCM khiến nhiều nghệ sĩ và cộng đồng mạng xúc động.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đại diện - TP.HCM

Mới - Nóng