Góc phố Ý ở Hà Nội

TPO - Đó là một ý tưởng độc đáo của Đại sứ quán Italia nhân dịp kỷ niệm 70 năm quốc khánh nước cộng hòa Italia diễn ra vào ngày 2/6 tới. Khoảng 50m góc phố Lê Phụng Hiểu sẽ trở thành sàn diễn thời trang hòa cùng với âm nhạc và ẩm thực mang phong cách Ý.

Đại sứ Italia Cecllia Piccioni, nhà thiết kế Minh Hạnh, hoa hậu Ngọc Hân và các người mẫu ra mắt báo giới chương trình thời trang “Những thiên thần nước Ý”. Ảnh: L.A.
Đại sứ Italia Cecllia Piccioni, nhà thiết kế Minh Hạnh, hoa hậu Ngọc Hân và các người mẫu ra mắt báo giới chương trình thời trang “Những thiên thần nước Ý”. Ảnh: L.A.

Tại cuộc họp báo ngày 30/5 tại Hà Nội, đại sứ Italia Cecllia Piccioni cho biết: “Chúng tôi sẽ đưa quý vị khách quý đến tham dự Lễ kỷ niệm Quốc khánh vào một hành trình khám phá những nét đặc trưng văn hóa, nghệ thuật, thời trang, âm nhạc, ẩm thực theo phong cách Ý. Việc biến góc phố Lê Phụng Hiểu trở thành góc phố Ý đã giúp giấc mơ của tôi trở thành hiện thực.”

Theo tổng đạo diễn Quang Tú, anh và ê kíp của mình chỉ có 4 tiếng buổi chiều ngày 2/6 để set –up khoảng 50m góc phố Lê Phụng Hiểu đoạn từ tòa đại sứ Italia tại Việt Nam, qua Casa Italia (Ngôi nhà Ý) đến cuối đường Lê Phụng Hiểu ra Lý Thái Tổ thành một góc phố mang phong cách Ý.  Anh cho biết sẽ sử dụng ánh sáng xanh tạo vẻ huyền bí tuyệt vời. Đoạn đường phố Lê Phụng Hiểu đó sẽ biến thành một sàn catwalk cho chương trình thời trang với chủ đề “ Những thiên thần nước Ý”.

Nhà thiết kế Minh Hạnh, đồng chủ tịch Hội đồng thời trang Việt- Ý, cho biết khi chị làm bộ sưu tập “Những thiên thần nước Ý”, chị mới nhận ra rằng, giá trị di sản của Ý nhiều nhất thế giới, chứ không phải Pháp như chị vốn nghĩ. Chị đã lấy hai bộ tem nổi tiếng nhất là Di sản kiến trúc Ý và Lễ hội Ý đưa vào bộ sưu tập của mình.

Nhà thiết kế Minh Hạnh tiết lộ, những người mẫu trong chương trình lần này hoàn toàn không phải các người mẫu chuyên nghiệp, mà họ là nhân viên của đại sứ quán Italia tại Việt Nam hoặc những người Ý đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Đặc biệt, người mẫu nhỏ tuổi nhất là em bé người Ý 6 tháng tuổi. Cô bé sẽ được hoa hậu Ngọc Hân bế ra sân khấu biểu diễn cùng.

Góc phố Ý ở Hà Nội - ảnh 1 Hoa hậu Ngọc Hân biểu diễn thời trang cũng người mẫu siêu nhí 6 tháng tuổi. (Ảnh: L.A)
Ngoài ra, các nhà thiết kế Xuân Hảo và Quang Huy cũng góp mặt với các bộ sưu tập với việc lựa chọn những con tem Ý làm ý tưởng chủ đạo. Nhà thiết kế Quang Huy cho biết, anh sử dụng những con tem có màu sắc tươi sáng để nói về một nước Ý bình yên, tươi đẹp. Các con tem về các nhà văn hóa, toán học, nghệ sỹ nổi tiếng của Ý cũng được lựa chọn đưa vào bộ sưu tập thời trang này như hình ảnh của Sophia Loren, Berlucci…
 

Ba nghệ sỹ trẻ của Ý gồm hai nghệ sỹ violin Marica và Daniele Anderle, nghệ sỹ dương cầm Sandra Stojanovic sẽ sang Việt Nam biểu diễn cùng các nghệ sỹ Việt như nghệ sỹ dương cầm Phó An My, nghệ sỹ đàn nhị Thùy Anh và ca sỹ Thùy Chi.

Đặc biệt, các em nhỏ Việt Nam và Ý sẽ cùng nhau hát bài hát “Chú ếch con” ( của nhạc sỹ Phan Nhân) bằng tiếng Việt và tiếng Ý. Bài hát hiện đang rất được ưu chuộng tại Ý. Được biết, các em nhỏ đã rất tích cực tập hát suốt hai tuần nay.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá