Hà Hoài Thu đồng hành cùng Miss Teen

TPO – Hướng dẫn cho các bạn thí sinh Miss Teen trong lớp luyện thanh nhạc, ca sĩ Hà Hoài Thu đã hát hơn chục bài hát và nhảy khá “sung” cùng các bạn thí sinh

Hà Hoài Thu đồng hành cùng Miss Teen

Hà Hoài Thu là giáo viên hướng dẫn kỹ thuật thanh nhạc cho các thí sinh
Hà Hoài Thu là giáo viên hướng dẫn kỹ thuật thanh nhạc cho các thí sinh.
 

Ngày 3-11, ca sĩ Hà Hoài Thu đã có mặt tại Tuần Châu (Quảng Ninh) để đồng hành với các thí sinh Ngôi sao tuổi teen Việt Nam 2011. Ca sỹ Hà Hoài Thu là người hướng dẫn cho các thí sinh luyện thanh nhạc chuẩn bị cho đêm Chung kết tài năng Ca sĩ.

Hướng dẫn cho các thí sinh, ca sĩ Hà Hoài Thu nghe các thí sinh thể hiện ca khúc lựa chọn. Từ đó, Hoài Thu nhận xét góp ý những hạn chế, những mặt mạnh, tốt liên quan tới giọng hát của các thí sinh.

Để bài giảng, hướng dẫn trở nên sinh động dễ hơn, cô ca sĩ họ Hà này còn hát, thậm chí nhảy cùng thí sinh. Mỗi lần luyện tập cho một bạn là một lần Hà Hoài Thu lại hát để hướng dẫn thí sinh xử lý nốt nhạc; tông nhạc… Không ít lúc nhìn cô ca sĩ này hướng dẫn nhưng hát và nhảy rất “nhiệt” như đang trình diễn trên sân khấu trước đông đảo khán giả.

Hà Hoài Thu đồng hành cùng Miss Teen - ảnh 2
Hà Hoài Thu đồng hành cùng Miss Teen - ảnh 3
Luyện tập cùng các thí sinh
Luyện tập cùng các thí sinh.

Cùng những lời nhận xét góp ý về các kỹ thuật thanh nhạc, Hoài Thu còn hướng dẫn các thí sinh về yếu tố vũ đạo; phong cách biểu diễn; trang phục biểu diễn.

Chẳng hạn Phan Kim Cương với ca khúc “Thức tỉnh” – được khen giọng hát tốt và “rơi” đúng nốt nhạc, nhưng có phần lạm dụng về vũ đạo làm ảnh hưởng tới hơi; Thạch Thu Huyền với “Nếu như anh đến” có màu sắc của mình, nhưng lại có lỗi trong việc cầm mic khiến có những đoạn bị đuối lời; Nguyễn Thị Bích Khanh lại có phần hơi thiếu tự tin chưa làm chủ được sân khấu, tạo dáng, khẩu hình khi biểu diễn…

Hoài Thu như đang diễn trên sân khấu trước đông đảo khán giả
Hoài Thu như đang diễn trên sân khấu trước đông đảo khán giả.

Hà Hoài Thu còn tâm lý giải tỏa bớt căng thẳng cho các thí sinh thử giọng, biểu diễn tự tin hơn bằng những câu chuyện vui, hài hước và những lời động viên.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng