Hải Phòng khoanh vùng bảo tồn quần thể di tích liên quan đến trận Bạch Đằng

TPO - Thành phố Hải Phòng vừa quyết định khoanh vùng bảo tồn, hạn chế phát triển công nghiệp, phát triển đô thị có quy mô lớn. Không cấp phép khai thác khoáng sản đối với các dự án mới, rà soát thu hồi các dự án khai thác khoáng sản đã cấp phép nằm trong quần thể di tích liên quan đến trận chiến Bạch Đằng rộng 150ha.

Hải Phòng khoanh vùng bảo tồn quần thể di tích liên quan đến trận Bạch Đằng

Cụ thể tại kỳ họp thứ 12 (kỳ họp bất thường) HĐND thành phố khóa XV ngày 21/2, Ban Thường vụ Thành ủy  Hải Phòng thống nhất thông qua chủ trương khoanh vùng để bảo tồn bãi cọc, tránh bị xâm hại và giữ lại cảnh quan quần thể di tích gắn với chiến thắng Bạch Đằng trên địa bàn huyện Thủy Nguyên (từ ngã 3 sông Đá Bạc và sông Giá đến Bến Rừng).

Khoanh vùng bảo tồn quần thể di tích liên quan đến trận Bạch Đằng - ảnh 1 Hải Phòng khoanh vùng bảo tồn quần thể di tích gắn với trận Bạch Đằng.

Theo đó, trong phạm vi khoanh vùng bảo tồn, hạn chế phát triển công nghiệp, phát triển đô thị có quy mô lớn. Đồng thời, không cấp phép khai thác khoáng sản đối với các dự án mới, rà soát thu hồi các dự án khai thác khoáng sản đã cấp phép. Ưu tiên phát triển du lịch, nông nghiệp gắn với bảo tồn, tiếp tục thực hiện khảo cổ để xác định các di tích liên quan. Bên cạnh đó, thành phố cũng đồng ý chủ trương lập quy hoạch phân khu Khu vực bãi cọc Cao Quỳ với diện tích khoảng 150ha.

Trước đó, trong quá trình lao động sản xuất, người dân đã phát hiện ra bãi cọc Cao Quỳ (xã Liên Khê, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng). Qua kết quả khai quật và đánh giá của các nhà khoa học, nhà sử học của cả nước, đây là di tích lịch sử quan trọng liên quan đến các trận chiến trên dòng sông Bạch Đằng.

Phát hiện này cho thấy, khả năng khu vực dọc sông Bạch Đằng, trải dài từ ngã 3 sông Đá Bạc và sông Giá đến Phà Rừng (huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) ngày nay còn rất nhiều di tích, di chỉ chưa được phát hiện.

Con cháu họ Vương được chia tiền bán vé khu dinh thự vua Mèo sau tranh chấp

Sau một thời gian đàm phán, làm việc về quản lý và phân bổ lợi ích của Khu dinh thự vua Mèo, lãnh đạo huyện Đồng Văn thông báo con cháu họ Vương được chia một phần bán vé tham quan.

Sau loạt bê bối, ‘đế chế nội y’ Victoria's Secret chính thức bị bán

Công ty chủ quản L Brands sẽ chuyển nhượng quá nửa số cổ phần của Victoria's Secret cho một quỹ đầu tư sau loạt bê bối và kinh doanh thua lỗ.

Một tuần sau nhập viện, H’Hen Niê có màn đánh võ gây choáng

Nhà sản xuất phim hành động “578: Phát đạn của kẻ điên” vừa tung ra clip sau 1 tuần khởi động tập luyện của Hoa hậu H’Hen Niê và dàn diễn viên đấu võ rất chất.

BTV trẻ nhất Thời sự 19h, giải nhì Văn quốc gia, thủ khoa Ngoại thương là ai?

BTV Hoàng Linh Thuỷ, gương mặt mới của bản tin thời sự 19h dành cuộc trả lời phỏng vấn đầu tiên cho VietnamNet với nhiều thông tin không phải ai cũng biết.

'Nhà anh trên đỉnh cheo leo'-MV quay cảnh đẹp như châu Âu của Võ Hạ Trâm

Mối đồng cảm trọn vẹn giữa giọng oanh vàng của ca sĩ Võ Hạ Trâm với chàng “nhạc sĩ cù lần” Văn Tuấn Anh, cùng sự phối hợp ăn ý của cả ekip chuyên nghiệp đã trình làng được một video ca nhạc thơ mộng, hạnh phúc ngọt ngào hiếm có.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin văn hóa

Mới - Nóng