Hàng trăm độc giả xếp hàng cả tối xin chữ ký nhà văn Nguyễn Nhật Ánh

TPO - Tối 17/4, hàng trăm độc giả Đà Nẵng đã đổ về bờ sông Hàn, khu vực đuôi cầu Rồng xếp hàng xin chữ ký của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh.

Hàng trăm độc giả xếp hàng cả tối xin chữ ký nhà văn Nguyễn Nhật Ánh

Từ cuối chiều, các bạn trẻ đã tập trung đông đúc trước sân khấu giao lưu với tác giả của những tập truyện dành cho tuổi mới lớn. Nhiều câu hỏi được gửi tới nhà văn như tác phẩm của ông viết về bối cảnh, nhân vật ngày xưa, liệu có phù hợp với lớp trẻ bây giờ? Những ký ức trong truyện là của ông hay của người khác nữa?...

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh trải lòng về thuở ấu thơ, việc viết truyện và các tác phẩm của mình một cách giản dị với độc giả. Ông nói: “Tác phẩm của tôi thường có 2 phần. Một phần kỷ niệm của tôi với những trò chơi, cuộc sống, tâm lý trẻ con ngày xưa, các bạn có thể tìm thấy trong Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, Mắt biếc… Một phần là sinh hoạt, tâm tư của bạn trẻ bây giờ, chẳng hạn như trong Kính vạn hoa“. Tác giả chia sẻ thêm, những mối tình cảm gia đình, bè bạn, học trò, thầy cô dù thời đại nào vẫn có mẫu số chung.

Xếp hàng cả tối xin chữ ký nhà văn Nguyễn Nhật Ánh  - ảnh 1 Ảnh: Thanh Trần.

Sau phần giao lưu , nhà văn đã ký tặng sách cho độc giả. Hàng trăm bạn trẻ nối hàng càng lúc càng dài thêm, để đảm bảo tất cả người hâm mộ đều có chữ ký, ban tổ chức đã lưu ý mỗi người chỉ xin ký tặng hai cuốn và không ghi lời đề tặng. Không ít bạn trẻ đã bật khóc khi được gặp nhà văn đất Quảng, được ông bắt tay và chụp hình cùng.

Xếp hàng cả tối xin chữ ký nhà văn Nguyễn Nhật Ánh  - ảnh 2  Hàng trăm bạn trẻ kiên nhân xếp hàng cả tối để xin được chữ ký nhà văn. Ảnh: Thanh Trần.
Xếp hàng cả tối xin chữ ký nhà văn Nguyễn Nhật Ánh  - ảnh 3 Độc giả nhí  háo hức khi được nhà văn ký tặng sách. Ảnh: Thanh Trần.
Xếp hàng cả tối xin chữ ký nhà văn Nguyễn Nhật Ánh  - ảnh 4 Một bạn trẻ xúc động bật khóc khi được gặp nhà văn và được ông hỏi chuyện. Ảnh: Thanh Trần
Xếp hàng cả tối xin chữ ký nhà văn Nguyễn Nhật Ánh  - ảnh 5 Mắt biếc, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh... những cuốn sách thân quen với các bạn trẻ.                     Ảnh: Thanh Trần.
Xếp hàng cả tối xin chữ ký nhà văn Nguyễn Nhật Ánh  - ảnh 6
Xếp hàng cả tối xin chữ ký nhà văn Nguyễn Nhật Ánh  - ảnh 7  Độc giả đổ về mỗi lúc một đông. Ảnh: Thanh Trần.
Xếp hàng cả tối xin chữ ký nhà văn Nguyễn Nhật Ánh  - ảnh 8 Sách của ông không chỉ có độc giả trẻ mà còn thu hút sự quan tâm của người lớn. Anhr: Thanh Trần.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng