Hàng vạn người tham gia 'Lễ hội hoa cúc'

TPO - Sáng 9/10, tại khuôn viên chùa Ba Vàng, thành phố Uông Bí (Quảng Ninh) đã diễn ra sự kiện văn hóa tâm linh "Lễ hội hoa cúc" với sự tham gia của hàng vạn tăng ni, phật tử đến từ khắp nơi trong cả nước.

"Lễ hội hoa cúc" là lễ hội mang tính nhân văn sâu sắc gắn liền với lòng tri ân của nhân dân với Bác Hồ, các anh hùng liệt sỹ, cha mẹ, thầy cô...
"Lễ hội hoa cúc" là lễ hội mang tính nhân văn sâu sắc gắn liền với lòng tri ân của nhân dân với Bác Hồ, các anh hùng liệt sỹ, cha mẹ, thầy cô...
Hàng vạn người tham gia 'Lễ hội hoa cúc' - ảnh 1 Lễ hội được diễn ra trong 2 ngày 9-10/10. Từ rất sớm, các nghệ nhân đã có mặt để trang trí hoa cúc theo các chủ đề.
Hàng vạn người tham gia 'Lễ hội hoa cúc' - ảnh 2

"Lễ hội mang phong cách cổ kính nhưng không kém phần hiện đại. Chúng tôi thực sự ngỡ ngàng trước một không gian sắc màu mộc mạc nhưng không kém phần thanh cao của hơn 100 loài hoa cúc được các nghệ nhân bài trí ở đây", anh Nguyễn Thanh Chấn, một du khách đến từ Đà Nẵng cho biết.

Hàng vạn người tham gia 'Lễ hội hoa cúc' - ảnh 3 Trong không gian lễ hội, các hoạt động văn hóa như viết thư pháp, nghệ thuật Cải Lương, trình diễn các điệu múa và bài hát về Phật Giáo, Thiền trà và nghe giảng pháp, ẩm thực cũng được diễn ra.
Hàng vạn người tham gia 'Lễ hội hoa cúc' - ảnh 4 Được biết, trong dịp này, chùa Ba Vàng vinh dự đón nhận danh hiệu "Ngôi chùa xanh, vì sự nghiệp bảo vệ môi trường" do Hội kinh tế và môi trường Việt Nam trao tặng.

Hàng vạn người tham gia 'Lễ hội hoa cúc' - ảnh 5
Hàng vạn người tham gia 'Lễ hội hoa cúc' - ảnh 6
Hàng vạn người tham gia 'Lễ hội hoa cúc' - ảnh 7 Hơn 100 loại hoa cúc được các nghệ nhân sưu tầm trong nước và thế giới thi nhau khoe sắc.
Hàng vạn người tham gia 'Lễ hội hoa cúc' - ảnh 8
Hàng vạn người tham gia 'Lễ hội hoa cúc' - ảnh 9
Hàng vạn người tham gia 'Lễ hội hoa cúc' - ảnh 10 Tứ linh được các nghệ nhân thổi hồn từ hoa cúc.
Hàng vạn người tham gia 'Lễ hội hoa cúc' - ảnh 11
Hàng vạn người tham gia 'Lễ hội hoa cúc' - ảnh 12 Sắc vàng hoa cúc rực rỡ trong nắng sớm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng