Hậu đăng quang Giọng hát Việt

TP - Một khán giả bình luận sau đêm chung kết Giọng hát Việt: “Mình thích sự ngốc nghếch tự nhiên của Đức Phúc, chất giọng Hoàng Dũng, các sáng tác của Yến Lê và vẻ xinh đẹp của Tố Ny”. Thế là rõ, phải bốn người này hợp lại may ra có được một gương mặt quán quân xứng đáng.

Đức Phúc nghẹn ngào chia sẻ niềm hạnh phúc với Mỹ Tâm và các huấn luyện viên
Đức Phúc nghẹn ngào chia sẻ niềm hạnh phúc với Mỹ Tâm và các huấn luyện viên

Sau đăng quang, Đức Phúc trả lời phỏng vấn, dễ thương: “Đi phẫu thuật có khi tôi lại xấu xí hơn. Trong làng ca sĩ đẹp thì xấu như tôi có khi tạo được khác biệt, khán giả nhớ”. Khán giả nhà ta vốn để tâm rất nhiều vào ngoại hình song lại hay thương người thiệt thòi. Ngoài một số người bình luận cay nghiệt các nét “ngộ” trên mặt anh thì vẻ ngoài tội tội, “không ngôi sao” tí nào có lúc đâm lợi hại. Anh lại là gà của “Mỹ Tâm đỉnh đỉnh đỉnh”, người chẳng cần kêu gọi thống thiết trên facebook như Đàm Vĩnh Hưng, cũng dễ dàng đẩy đối thủ của Phúc lùi xa.

Dù sao Phúc cũng là ẩn số, biết đâu sẽ bứt phá ngoạn mục chứ không ăn may như Thảo My quán quân mùa trước. Nghe Phúc hát - run rẩy đến tận đêm chung kết - cũng hồi hộp như chứng kiến màn giao lưu của các phụ huynh. Bắt người Việt nói hay, không lạc đề trên truyền hình cũng khó như bắt Colin Firth vào vai phản diện (mặt mũi ấm áp thế đóng sao được, nên là thất bại thảm hại với vai kẻ bạo hành phụ nữ trong một bộ phim). Thế nhưng nhà tổ chức nào cũng sính màn giao đãi kiểu này, các ông bố bà mẹ cứ là thất sắc, khổ sở kể lể sự tình về con cái, song lại phải nhớ cám ơn nhà tài trợ và nhà tổ chức, kẻo thất lễ chết. Ngày xưa, thi sĩ Xuân Quỳnh nổi tiếng tài sắc và lợi khẩu nhưng chỉ lợi giữa bạn bè còn ra đám đông là chị hoảng. Hội họp, chị hay giấu mặt sau lọ hoa, sau lưng áo người trước để đỡ phải phát biểu- lời kể của bạn văn Lê Minh Khuê. Biết thân biết phận thế đấy.

Có người hỏi nhà nghiên cứu Nguyễn Thụy Kha - gương mặt đinh của Giai điệu Tự hào rằng sao chương trình mời một số người bình luận buồn cười thế, anh đáp: “Thế mới thú, ai hay dở đến đâu phơi lộ hết”. Chứng kiến một số nhà báo tả xung hữu đột nơi này hoặc Bài hát Yêu thích, cả một hai người trong Giọng hát Việt... mà không hồi hộp à.

Bên cạnh những người vào đến chung kết thi hát vẫn run rẩy như thuở ban đầu thì có những cô gái thi hoa hậu đến lần thứ 4, 5- gọi là thí sinh chuyên nghiệp. Dù ai nói ngả nói nghiêng, dù người yêu tiên tri thấu thị “Em sẽ đoạt giải bét mất thôi” vẫn kiên định lập trường, chưa đội được vương miện là chưa yên... Tuy thế, chê showbiz hỗn mang khác nào chê chợ Đồng Xuân lắm kẻ cắp, nếu thấy không an thì đừng đi chợ, thế thôi.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá