Hé lộ tiêu chí chọn nam chính cho phim điện ảnh đầu tiên về Trịnh Công Sơn

BÁO NÓI TIỀN PHONG

TPO - Mới đây, nhà sản xuất của dự án phim điện ảnh về cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã chính thức công bố tên phim và tiêu chí chọn dàn diễn viên.

Nhà sản xuất đã quyết định đặt tên “Em và Trịnh” cho bộ phim về cuộc đời nhạc sĩ tài hoa Trịnh Công Sơn. Nội dung phim nói về cuộc đời của Trịnh Công Sơn, trong đó mối tình của ông và bà Michiko Yoshii chiếm một phần quan trọng. Cô gái người Nhật đến tận Việt Nam tìm hiểu về những tình khúc và những bóng hồng trong cuộc đời người nghệ sĩ tài hoa, để rồi nhận ra tình yêu nảy nở trong trái tim mình…

Khán giả sẽ được trở về thập niên 70-90, thời điểm Trịnh Công Sơn đang đắm mình trong thế giới của cái đẹp, tình yêu và âm nhạc. Ở đó, những cuộc tình lãng mạn đã trở thành nguồn cảm hứng để ông cho ra đời những ca khúc bất hủ.

Hé lộ tiêu chí chọn nam chính cho phim điện ảnh đầu tiên về Trịnh Công Sơn - ảnh 1 "Em và Trịnh" sẽ xoay quanh cuộc đời nhạc sĩ tài hoa với những bóng hồng đi qua trong đời.

Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh cho biết, trong vòng 1 năm qua, anh đã cùng êkíp thu thập, nghiên cứu nguồn tư liệu khổng lồ do gia đình, bạn bè cố nghệ sĩ cung cấp, đến tất cả những nơi ông từng đặt chân đến, gặp gỡ phỏng vấn những người thân thiết nhất của ông để có một hình dung sống động, tỉ mỉ nhất về Trịnh Công Sơn. Những tư liệu quá thú vị và phong phú đến mức đi kèm với bộ phim điện ảnh này, nhà sản xuất quyết định sẽ làm cả một seri tài liệu về cố nhạc sĩ. 

Hé lộ tiêu chí chọn nam chính cho phim điện ảnh đầu tiên về Trịnh Công Sơn - ảnh 2 Phim xoay quanh nhân vật chính Michiko Yoshii – cô gái đầu tiên và duy nhất mà Trịnh Công Sơn quyết định đi tới hôn nhân.

“Đau đầu” nhất đối với đoàn phim có lẽ là việc tìm diễn viên cho vai Trịnh Công Sơn. Đạo diễn cho biết anh cần một diễn viên có ngoại hình và thần thái để thể hiện được cốt cách lãng mạn, dịu dàng và chỉn chu trong cuộc sống của nhạc sĩ. Anh cũng nhấn mạnh cần tìm một người có tinh thần của Trịnh Công Sơn quan trọng hơn là có ngoại hình giống ông.

Hé lộ tiêu chí chọn nam chính cho phim điện ảnh đầu tiên về Trịnh Công Sơn - ảnh 3 Poster tuyển diễn viên vào vai cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn thời trẻ.

Dự kiến bộ phim sẽ bấm máy vào tháng 5/2020 và ra mắt khán giả vào ngày 1/4/2021, đúng dịp kỷ niệm 20 năm ngày mất của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Hiện tại, “Em và Trịnh” đang tiến hành casting tìm kiếm diễn viên. Tiêu chí cho các vai diễn được nhà sản xuất thông báo như sau:

1. Trịnh Công Sơn (nam, 19 tuổi): Chàng thanh niên xứ Huế mang trong mình tâm hồn nhạy cảm, lãng mạn, nhã nhặn, rụt rè, yêu cái đẹp.

Yêu cầu: Ngoại hình trông như 19 đến 25 tuổi, người mảnh khảnh, cao 160-175 cm. Nói giọng Huế hoặc có thể tập nói giọng Huế. Biết hát, chơi đàn guitar và nói tiếng Pháp là một lợi thế.

2. Trịnh Công Sơn (nam, 45 tuổi): Người nhạc sĩ ở tuổi trung niên đã trải qua nhiều biến cố, trầm tư, lịch lãm, nhiều bạn bè vây quanh nhưng cũng có phần cô đơn.

Yêu cầu: Ngoại hình trông như 45 tuổi, người mảnh khảnh, cao 160-175 cm. Nói giọng Huế hoặc có thể tập nói giọng Huế. Biết hát, chơi đàn guitar và nói tiếng Pháp là một lợi thế.

3. M. (nữ, 30 tuổi): Cô gái lưu học sinh người Nhật kín đáo, nền nã, yêu sự lãng mạn và âm nhạc của Trịnh Công Sơn.

Yêu cầu: Người Nhật hoặc ngoại hình trông như người Nhật, khoảng 30 tuổi, cao 155-165 cm. Biết hát, chơi đàn guitar, nói tiếng Việt và/hoặc tiếng Nhật, tiếng Pháp là một lợi thế.

4. C. (nam, 20 tuổi): Chàng trai trẻ sinh viên trường mỹ thuật và là bạn chí cốt của Trịnh Công Sơn, tính cách lãng tử, sôi nổi, nồng nhiệt.

Yêu cầu: Ngoại hình đẹp, trông như 20 tuổi, cao 160-175 cm. Biết nói tiếng Pháp là một lợi thế.

5. T. (nữ, 17 tuổi): Cô ca sĩ nổi tiếng, tự tin, có nhan sắc lộng lẫy, thân hình bốc lửa và một giọng hát ma mị cuốn hút.

Yêu cầu: Ngoại hình đẹp không chỉnh sửa, trông như 17 tuổi, cao 155-165 cm. Nói giọng Huế hoặc có thể tập nói giọng Huế. Có khả năng ca hát.

6. D. (nữ, 20 tuổi): Thiếu nữ người Huế gốc Hà Nội sinh trưởng trong một gia đình gia giáo, hiện thân của vẻ đẹp mong manh, lãng mạn bí ẩn của Huế.

Yêu cầu: Ngoại hình đẹp không chỉnh sửa, trông như 20 tuổi, tóc dài, người mảnh khảnh, cao 155-165 cm. Nói giọng Hà Nội hoặc có thể tập nói giọng Hà Nội.

7. A. (nữ, 16 tuổi): Thiếu nữ người Huế gốc Hà Nội, lớn lên trong một gia đình truyền thống nhưng có tính cách tinh nghịch và nổi loạn ngấm ngầm.

Yêu cầu: Ngoại hình đẹp không chỉnh sửa, trông như 15 tuổi, có nét tinh nghịch, cao 155-165 cm. Nói giọng Hà Nội hoặc có thể tập nói giọng Hà Nội.

8. L. (nữ, 19 tuổi): Cô ca sĩ phòng trà người Hà Nội có cá tính mạnh mẽ, ngang tàng, có phần hơi đàn ông.

Yêu cầu: Ngoại hình trông như 19 tuổi, da ngăm, có nét mạnh mẽ, cao 155-165 cm. Nói giọng Hà Nội hoặc có thể tập nói giọng Hà Nội. Có khả năng ca hát.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin văn hóa

Mới - Nóng