Hiền Mai từng đổ bệnh vì áp lực gia đình

Không xuất hiện đình đám, không dính vào các scandal ồn ào, dường như với chị, hạnh phúc gia đình đã đủ.

Hiền Mai từng đổ bệnh vì áp lực gia đình

Hiền Mai từng đổ bệnh vì áp lực gia đình - ảnh 1

Không xuất hiện đình đám, không dính vào các scandal ồn ào, Hiền Mai - nữ diễn viên được biết đến nhiều từ các bộ phim Cu Tý và cô giáo Mai, Tuổi thần tiên, Dù gió có thổi, Lối sống sai lầm và hiện là MC cho chương trình Hương đồng gió nội trên HTV9, chuyện trò khá kiệm lời với PV về những mong muốn của mình. Dường như với chị, hạnh phúc gia đình đã đủ.

Thành công chỉ là một nửa của hạnh phúc.

"Có thể thành công (trong sự nghiệp) chỉ là một nửa của hạnh phúc. Nửa còn lại chính là gia đình", Hiền Mai chia sẻ.

Với chị, hạnh phúc đến từ những gì rất đơn giản, khi con người không quá cầu toàn: "Mai thấy bằng lòng với cuộc sống hiện tại. Được sống trong một gia đình ba thế hệ, có một người chồng rất yêu thương, tôn trọng vợ hết mực và một cậu con trai ngoan ngoãn, quá đủ rồi".

Ánh mắt chị sáng lên khi nhắc đến cậu con trai Toni và vẫn cười thật thoải mái trước câu hỏi vặn đầy hoài nghi rằng nghệ sĩ nào cũng nói về gia đình mình với vẻ viên mãn, tròn trịa quá.

m Hiền Mai thẳng thắn thừa nhận. "Gia đình nào cũng có lúc xô xát, song suy đi nghĩ lại thì trên hết vẫn là tình yêu thương giữa cha mẹ và con cái. Được sống cùng nhau đã là hạnh phúc và quý giá lắm rồi!".

Gia đình Hiền Mai
Gia đình Hiền Mai.

Ông xã không lãng mạn nhưng... chiều vợ!

Trong khi trả lời phỏng vấn, Hiền Mai chẳng ngần ngại chia sẻ mình không thuộc tuýp "bà nội trợ", nữ công gia chánh chỉ biết sơ sơ, nắm về mặt tổng thể. Cho nên việc trong nhà, chăm sóc gia đình, hai bà mẹ, Hiền Mai đều được chồng chia sẻ.

Theo Hiền Mai, chồng chị không phải là người lãng mạn nhưng bù lại rất yêu thương và chiều vợ. Chị thích thú kể: "Anh ấy rất tâm lý, thường xuyên dẫn vợ đi shopping, dù bận rộn nhưng vẫn về ăn cơm với cả nhà, cuối tuần vẫn đưa gia đình đi du lịch, đi xem kịch hoặc xem phim...".

Chị tâm sự: "Người phụ nữ nào cũng thường hay có chút tham lam và có nhiều đòi hỏi, yêu cầu nơi chồng nhưng trong mắt tôi thì ông xã là người tốt nhất, lý tưởng nhất. Nếu có đòi hỏi thêm gì ở anh, tôi chỉ cần chồng mềm dẻo và khéo léo hơn trong giao tiếp, ứng xử với người thân là được".

Yêu nhau từ những ngày Hiền Mai còn là diễn viên nên anh cũng phần nào hiểu và thông cảm cho tính chất công việc của vợ. Tuy vậy, khi phụ nữ quá mải mê với công việc bên ngoài không phải người đàn ông nào cũng thích dù cho có thông cảm với vợ đến mấy.

Hiền Mai kể anh không can thiệp sâu nhưng đôi khi anh cũng thấy khó chịu bởi chị không dành nhiều thời gian cho chồng con, anh muốn có những bữa cơm đầy đủ các thành viên trong gia đình.

Khác với hình ảnh hiền lành và cam chịu trong các vai diễn, ngoài đời Hiền Mai là một người phụ nữ mạnh mẽ và độc lập. Cô giáo Mai hiền dịu ngày nào muốn được chồng yêu thương nhưng không vì thế mà trở thành ỷ lại và yếu đuối: "Phụ nữ nào cũng thích được chồng yêu chiều, tôi cũng vậy.

Thích được yêu chiều không có nghĩa là dựa dẫm, tôi không muốn việc gì cũng phải nhờ đến anh ấy mà muốn tự làm, tự quyết định. Độc lập cũng là cách để giữ hạnh phúc bởi nếu dựa dẫm quá nhiều thì người chồng sẽ đâm ra mệt mỏi, ông chồng nào lại chẳng muốn có một người vợ giỏi giang... Nếu không làm diễn viên, tôi cũng vẫn là một người độc lập như thế".

Hiền Mai từng đổ bệnh vì áp lực gia đình - ảnh 3

Đã có lúc đổ bệnh vì áp lực gia đình

Sống trong một gia đình có tới ba thế hệ, chị nói nhiều lúc đã bị stress nặng đến mức đổ bệnh, tưởng sẽ gục ngã hoàn toàn nhưng suy đi nghĩ lại không nơi nào tốt hơn gia đình của mình nên phải dẹp bỏ hết mọi mâu thuẫn để sống tốt: "Tính tôi rất nóng nên mỗi khi hai vợ chồng mâu thuẫn thì đều tranh luận rất gay gắt, không khí trong gia đình rất nặng nề. Tuy vậy, sau vài lần cãi vã, giận hờn thì tôi thấy phụ nữ cần phải mềm dẻo và đôi khi cần phải dẹp bớt tự ái".

Chị bật cười khi được hỏi những lúc hai vợ chồng ở "hai đầu chiến tuyến", ai sẽ là người... xuống nước trước. Người đẹp tinh nghịch trả lời: Không nên phân biệt nghệ sĩ hay không nghệ sĩ và cũng đừng nghĩ cứ là đàn ông thì sẽ phải xuống nước trước!

Tuy vậy... Hiền Mai vẫn rất thích được nhường. Chị cũng bật mí thêm: Trong việc dạy dỗ con cái cũng phải giảm bớt cái tôi cá tính của mình lại. Đôi khi vợ chồng có mâu thuẫn trong cách dạy con, khi đó phương pháp của ai tốt hơn thì người kia phải tiếp nhận. Nuôi dạy con là việc chung, mình không thể độc lập tới khăng khăng làm theo mỗi ý mình.

Mai giải tỏa stress và áp lực trong cuộc sống bằng cách đi du lịch. Chị thích ra biển hoặc đến một vùng sông nước để bình lặng trở lại. Những khi khác, Hiền Mai tự cho mình một khoảng riêng tư để đọc sách, nghe nhạc xem phim hay tìm bạn bè tán gẫu.

Cuộc sống của chị vẫn bận rộn với vai trò MC chương trình Hương đồng gió nội và chuẩn bị cho một dự án phim lịch sử vào tháng 12 tới. Người phụ nữ xinh đẹp cho biết chị chỉ nhận những kịch bản thực sự tâm đắc bởi còn phải dành nhiều thời gian cho gia đình, bé Toni cũng cần nhiều sự chăm sóc của mẹ hơn.

Theo Phụ nữ ngày nay

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá