Hiệp gà, Phước Sang, Hà Việt Dũng hóa kẻ thù vì một cô gái trong phim Tết 2020

TPO - “Tiền nhiều để làm gì” là dự án phim Tết 2020, ra mắt Mùng 6 Tết của đạo diễn Lưu Huỳnh. Nhà sản xuất vừa hé lộ trailer gần ba phút đầy kịch tính với bộ ba Hiệp gà, Phước Sang và Hà Việt Dũng.

Hiệp gà, Phước Sang và Hà Việt Dũng là bộ ba bá đạo
Hiệp gà, Phước Sang và Hà Việt Dũng là bộ ba bá đạo
Trở lại màn ảnh rộng sau nhiều năm vắng bóng, Hiệp Gà một lần nữa cho thấy khả năng diễn hài của anh vẫn rất mặn mà. Câu thoại “Tình yêu không phân biệt bằng vóc dáng mà phân biệt bằng nhiều tiền, hay ít tiền” được anh thể hiện đầy duyên dáng.
Đạt của Hiệp Gà cũng là nhân vật đầu tiên bị thần chết hỏi thăm ngay khi bắt đầu vào trailer. Là trùm buôn lậu gỗ khét tiếng, gia tài bạc tỷ lại hám gái, Đạt chính là nguyên nhân trực tiếp khiến Thần Chết phải tìm tới đòi mạng, từ đó kéo theo bao “tai nạn” dở khóc dở cười cho đồng bọn.
Hiệp gà, Phước Sang, Hà Việt Dũng hóa kẻ thù vì một cô gái trong phim Tết 2020 - ảnh 1 Hiệp gà trở lại sau một thời gian vắng bóng
Một cảnh quay ngắn đã bất ngờ hé lộ thêm một tình tiết bá đạo của phim: đó là bộ ba Đạt (Hiệp Gà), Hùng (Hà Việt Dũng), Dũng (Phước Sang) cùng lập mưu giết chết thần chết để thoát…chết.
Nữ diễn viên Yaya Trương Nhi vào vai Phượng là siêu mẫu đồ lót. Phượng khiến cả Đạt lẫn Hùng đến lúc sắp “xuống mồ” tới nơi vẫn cãi nhau chí chóe để giành nhau. Ngay cả kẻ đứng ngoài cuộc như Dũng cũng không khỏi rớt nước miếng thèm khát khi nhìn thấy vóc dáng hừng hực bốc lửa của Phượng.
Hiệp gà, Phước Sang, Hà Việt Dũng hóa kẻ thù vì một cô gái trong phim Tết 2020 - ảnh 2 Phượng khiến bộ ba phải quay ra đánh nhau
Ở cảnh khác Phượng lại xuất hiện trong cảnh nước mắt tèm nhem, hai tay run rẩy van xin Thần Chết: “Vì tình yêu mà con phạm sai lầm. Con xin ông, ông làm ơn tha cho con được không?”. Nhưng đáp lại nàng siêu mẫu lại là nhát búa vung lên cùng âm thanh lạnh lẽo: “Mày đẹp, nhưng mà mày xấu tính quá”. 
Thông qua việc xây dựng ba nhân vật chính là ba đại gia buôn gỗ lậu, làm giàu bất chính, bộ phim do đạo diễn Lưu Huỳnh dàn dựng còn gửi gắm đến người xem nhiều thông điệp ý nghĩa về hậu quả từ việc phá rừng, từ hiện tượng biến đổi khí hậu đến thiên tai lũ lụt… 
Hiệp gà, Phước Sang, Hà Việt Dũng hóa kẻ thù vì một cô gái trong phim Tết 2020 - ảnh 3 Bộ ba bàn cách giết thần chết hòng thoát chết
Câu hỏi: “Tiền Nhiều Để Làm Gì?” chạy xuyên suốt trailer như một ẩn dụ đầy trào phúng. Với kẻ kệch cỡm như Đạt, anh ta đưa cho gái để đi làm từ thiện. Còn “mất não” như Hùng, gã chỉ biết ngờ nghệch nghĩ tới chuyện đưa gái đi… nhảy đầm. Chỉ có Dũng xem ra còn chút tỉnh táo khi hét lên: “Tiền nhiều cũng có cứu được mạng sống của tụi bay bây giờ hay không?”
Thế mà cuối cùng vì tiền mà Dũng quay ra tính toán với đồng bọn. Giữa lúc cả hội đại gia đang vắt chân lên cổ tìm cách xử lý sự đeo bám của đám Thần Chết, gã lại tuyên bố đầy lạnh lùng với Đạt: “Mày chết tao không có quan tâm, tao chỉ quan tâm là khi mày chết thì ai trả tiền cho tao”. 
Ngoài Hiệp Gà, Phước Sang, Hà Việt Dũng, Yaya Trương Nhi Tiền nhiều để làm gì phim còn có sự tham gia của Lê Quốc Nam, Công Ninh, Dương Chí Công, Cao Thái Hà, Phi Phụng, Hiếu Hiền.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá