Hình ảnh người chiến sĩ công an qua những bức họa

TPO - Chiều 17/8, tại Nhà Triển lãm Hà Nội (45 Tràng Tiền, Hà Nội) diễn ra Lễ Tổng kết và Khai mạc triển lãm trưng bày các tác phẩm của Trại sáng tác Mỹ thuật “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” lần thứ 3.

Trại sáng tác Mỹ thuật “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” do Bộ Công an tổ chức nhằm hướng tới kỷ niệm 71 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân (CAND) Việt Nam; 11 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc
Trại sáng tác Mỹ thuật “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” do Bộ Công an tổ chức nhằm hướng tới kỷ niệm 71 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân (CAND) Việt Nam; 11 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc
Hình ảnh người chiến sĩ công an qua những bức họa - ảnh 1 Trại sáng tác Mỹ thuật nhằm tạo điều kiện cho các họa sĩ tâm huyết với đề tài CAND sáng tác những tác phẩm mới có giá trị, ghi dấu ấn về tư tưởng và nghệ thuật, góp phần xây dựng hình ảnh người Công an trong lòng dân.
Hình ảnh người chiến sĩ công an qua những bức họa - ảnh 2 16 họa sĩ được tham gia các hoạt động thâm nhập thực tế tại những đơn vị, địa phương tiêu biểu trong phong trào “Vì an ninh Tổ quốc” và “Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc”; thăm một số khu di tích lịch sử - văn hóa.
Hình ảnh người chiến sĩ công an qua những bức họa - ảnh 3 Trong 2 tháng, tại mỗi xưởng vẽ các họa sĩ vượt qua nhiều khó khăn để sáng tác, hoàn thiện tác phẩm. Điểm chung lớn nhất của của các tác phẩm là phản ánh sự tâm huyết và nỗ lực sáng tạo của mỗi họa sĩ, thể hiện tình cảm chân thành, sâu lắng và sự chia sẻ trước khó khăn, thách thức mà cán bộ, chiến sĩ ở các đơn vị đang phải đối mặt trong cuộc sống, chiến đấu, rèn luyện và học tập.
Hình ảnh người chiến sĩ công an qua những bức họa - ảnh 4 Trong số 37 tác phẩm hoàn thành, Hội đồng thẩm định nghệ thuật xem xét và đề xuất Tổng cục Chính trị lưu giữ 10 tác phẩm có chất lượng tư tưởng và nghệ thuật về hình tượng người chiến sĩ Công an cách mạng trong lòng dân.
Hình ảnh người chiến sĩ công an qua những bức họa - ảnh 5 Tác phẩm "Ngày mới".
Hình ảnh người chiến sĩ công an qua những bức họa - ảnh 6 Tác phẩm "Khám bệnh vùng cao".
Hình ảnh người chiến sĩ công an qua những bức họa - ảnh 7 Nhiều người lưu lại những bức ảnh làm kỷ niệm.
Hình ảnh người chiến sĩ công an qua những bức họa - ảnh 8  10 tác phẩm được lưu giữ của Trại sáng tác Mỹ thuật như: "Chúng con đưa mẹ qua đường nhé", "Trong nhà Gươn", "Điểm xung yếu", "Tình quân dân", "Những chiến sĩ cảm tử", " Công an nhân dân cùng lễ hội Cơ Tu", "Cuộc chiến với lửa", "Tuyên truyền pháp luật tới vùng sâu 2", "Công tác cứu hộ", "Trong nhà Gươn".
Hình ảnh người chiến sĩ công an qua những bức họa - ảnh 9 Tác phẩm "Công tác cứu hộ" của tác giả Hoàng Sơn Tú.
Hình ảnh người chiến sĩ công an qua những bức họa - ảnh 10 Tác phẩm "Tuyên truyền pháp luật tới vùng sâu 2" của tác giả Trần Quang Thái.
Hình ảnh người chiến sĩ công an qua những bức họa - ảnh 11 Tác phẩm "Tình quân dân" tác giả Nguyễn Thị Hòa.
Hình ảnh người chiến sĩ công an qua những bức họa - ảnh 12 Tác phẩm "Cảnh sát đường thủy TP Đà Nẵng".
Hình ảnh người chiến sĩ công an qua những bức họa - ảnh 13
Hình ảnh người chiến sĩ công an qua những bức họa - ảnh 14 Tại buổi lễ Trung tướng Lê Văn Đệ, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND cho biết, để tiếp tục phát huy những gì đạt được, trong thời gian tới cần đầu tư hơn nữa cho các hoạt động sáng tác và quảng bá các tác phẩm về đề tài Công an nhân dân để thu hút các nghệ sĩ trong cả nước và hưởng ứng tham gia sáng tác nhiều tác phẩm có giá trị tư tưởng và nghệ thuật, phản ánh chân thực về hình tượng người chiến sĩ CAND và phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá