Hồ Ngọc Hà: Cô nàng không dừng bước...

Sau 2 năm chính thức bắt đầu trên con đường ca hát, Hồ Ngọc Hà đã ra mắt 2 album. 24 giờ 7 ngày đã phát hành trên 10.000 bản. Tuần qua album thứ hai Và em đã yêu cũng được trình làng.

Hồ Ngọc Hà trong chương trình "Người đẹp yêu biển"
Một cô bé gầy nhom, cao lêu khêu ngêu ngao hát giữa xóm làng ngày ấy nay trở thành một thiếu nữ xinh đẹp, duyên dáng trong đời thường, quý phái, sang trọng và đầy ấn tượng trên sân khấu. Đó chính là Hồ Ngọc Hà - một cái tên rất "kêu" mà cha mẹ đã đặt cho cô thuở mới lọt lòng.

Còn nhớ tiếng hát da diết, du dương qua ca khúc Nỗi lòng (Nguyễn Văn Khánh) trong chương trình Duyên dáng Việt Nam lần thứ 14 được tổ chức vào tháng 1/2005 đã làm bao người ngạc nhiên. Hà đến với ca hát rất tình cờ.

Trong chương trình ca nhạc Khi người đẹp hát do phòng trà Tiếng Tơ Đồng tổ chức dành cho các người đẹp là người mẫu, hoa hậu, Hà tham gia góp vui cho "có phong trào với chị với em".

Giọng hát của cô xuất hiện dưới "lớp vỏ" của... người đẹp hát, nhưng lại không "qua mắt" được các nhạc sĩ chuyên săn tìm... những giọng ca mới lạ giữa một rừng ca sĩ. Giọng ca của Hà đã lọt vào tầm ngắm của nhạc sĩ Huy Tuấn, Quốc Bảo - 2 nhạc sĩ "chuyên" viết những ca khúc làm bật giọng ca cho nhiều ca sĩ ngôi sao đương thời như Trần Thu Hà, Thanh Lam, Mỹ Tâm...

Album Và em đã yêu - Cty Những gương mặt âm nhạc sản xuất,  Phương Nam Phim phát hành gồm 10 ca khúc,  trong đó  có 5 ca khúc nổi tiếng một thời như: Nỗi lòng (Nguyễn Văn Khánh), Yêu (Văn Phụng), Thoát ly (Quốc Thắng), Có nhớ đêm nào (Khánh Băng) và Mưa (Võ Thiện Thanh); ngoài ra là các ca khúc: Anh đã ra đi (Phương Uyên), Đêm nghe tiếng mưa, Và em đã yêu, Từng ngày dài (Đức Trí),  Yêu thương mong manh (Đức Trí -  Hồ Quang Minh).   

Từ hôm sau đó, Quốc Bảo mời Hồ Ngọc Hà hát trong album của chính nhạc sĩ, cạnh những giọng ca Trần Thu Hà, Thanh Lam... Rồi Hà gặp nhạc sĩ  Huy Tuấn. Khi nghe giới thiệu, Huy Tuấn cứ ngờ ngợ vì không tin rằng một người đẹp có thể hát hay, đến lúc gặp hóa ra là người mà anh đã "chấm" khi đi xem chương trình Khi người đẹp hát.

Album 24 giờ 7 ngày ra mắt bằng sự kết hợp của nhạc sĩ Huy Tuấn - Hồ Ngọc Hà vào năm 2004 đã chính thức giới thiệu một cái tên mới trong làng nhạc Việt Nam.

Tiếp đến, là cuộc gặp gỡ tình cờ, đầy ngạc nhiên với nhạc sĩ Đức Trí khi anh trở về từ Mỹ sau chuyến du học tại trường âm nhạc Boston. Đức Trí mở Cty Những gương mặt âm nhạc và chính thức trở thành nhà sản xuất cho ca sĩ  Hồ Ngọc Hà. Mối quan hệ công việc đã gắn họ lại với nhau, một tình yêu bắt đầu trước sự ngạc nhiên của nhiều người và gây nên những dư luận...

Tai tiếng là điều không thể tránh khỏi...?                     

Những câu chuyện liên quan đến một người đẹp thường không tránh khỏi dư luận, nhưng phải biết bình tĩnh trước nó và có một thái độ sống của chính mình - Hồ Ngọc Hà tâm sự.

Tình yêu với Đức Trí đã gây ra những suy đoán và tin đồn rằng, chẳng qua vì Hà muốn nổi tiếng trong lĩnh vực ca nhạc... Hồ Ngọc Hà khẳng định: "Tiếng hát mới là sự kết hợp hai người với nhau". Hà đã chịu sức ép dư luận khi mới bước vào tuổi 18, khi cô khởi đầu với nghề người mẫu thuận lợi bằng vẻ đẹp của chính mình.

Hồ Ngọc Hà và Đức Trí
Bước vào tuổi 21, Hồ Ngọc Hà chín chắn hơn khi vượt qua được cơn bão đầu đời, cô bình tĩnh đón nhận, bình tĩnh đi qua. Hiện Hà đang tập trung vào sự nghiệp ca hát: "Cái gì đáng làm thì làm và cố gắng đừng để cho dư luận có cơ hội tấn công mình. Cuối cùng, phải biết chấp nhận cả sự vô lý, bởi đó là điều đương nhiên trong cuộc sống".

Trong bộ đồ trắng giản dị nhưng kiêu sa, Hà nói về mình một cách chân tình và thẳng thắn, cô có một quan điểm rõ ràng dứt khoát khi đề cập đến nhiều vấn đề của nghề nghiệp và các mối quan hệ bạn bè, xã hội... 

Hà mong muốn trở thành một nữ danh ca hơn là danh từ diva mà mọi người gần đây thường nói đến. Cô đang cố gắng và dốc sức để có một kết quả tốt nhất, nhưng sẽ "bình tĩnh" vì "Hà nghĩ rằng mình có đủ lý do để ca hát chứ không chỉ đủ điều kiện".                 

Trong lĩnh vực điện ảnh, sau khi tham gia đóng 2 bộ phim truyền hình dài tập Hoa cỏ may, 39 độ yêu và phim truyện nhựa Chiến dịch trái tim bên phải, gương mặt Hồ Ngọc Hà đã được các đạo diễn điện ảnh chú ý và khả năng diễn xuất của cô được đánh giá cao.

Nhưng Hà cho biết, điện ảnh là một công việc... khó vô cùng, không thể là một cuộc dạo chơi như cách nghĩ thông thường, vì thế Hà chỉ đóng phim khi được đạo diễn mời vào vai diễn phù hợp. 

Trải qua nhiều công việc: từ người mẫu, trở thành ca sĩ và là một diễn viên triển vọng, với tính cách mạnh mẽ, tin rằng Hồ Ngọc Hà sẽ bước tiếp vững vàng trên con đường dài nghệ thuật mà cô đã chọn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá