Hồ Ngọc Hà đề xuất nhưng vắng mặt trong 'Hoa cỏ may' 3

TPO - Đạo diễn Lưu Trọng Ninh tiết lộ chính Hải Anh và Hồ Ngọc Hà đề xuất làm tiếp Hoa cỏ may 3, tuy nhiên nữ ca sĩ không tham gia phần 3. Phim phát sóng 20h45 thứ Hai đến thứ Tư hàng tuần trên VTV1 từ 11/10.

Đạo diễn Lưu Trọng Ninh và dàn diễn viên ra mắt sáng 6/10
Đạo diễn Lưu Trọng Ninh và dàn diễn viên ra mắt sáng 6/10
Hoa cỏ may phần 3 dài 39 tập nối tiếp câu chuyện 10 năm trước của nhóm bạn Thủy, Hùng, Na, Thái, Tiến và Bình kết hợp với một số nhân vật mới Giang, Lan, Đan, Vũ, Nam, Hà, Liên. Phần 1 của Lưu Trọng Ninh mở màn cho làn sóng phim về tình yêu, lãng mạn trên sóng truyền hình vào năm 2001 khi thời trước đó chỉ toàn "sản xuất, chiến đấu".
Thủy (Vân Anh) có mối quan hệ tay ba với bố con ông Phát, ban đầu chỉ định tìm kiếm mối quan hệ làm ăn sau nảy sinh tình cảm với ông Phát (Trung Anh). Giang (Lương Giang) muốn thoát khỏi tình yêu của Vũ nên chuyển ra Hà Nội làm việc trong công ty thời trang của Thái (Hải Anh), rơi vào mối quan hệ tay ba giữa cô và Thái-Đan. Thái có chuyển biến tính cách nhân vật khác hẳn.
Hùng (Quyết Thắng) có vẻ ngoài đầy nam tính nhưng luôn mặc cảm với quá khứ tù tội, không tự tin trong tình yêu với Na (Nguyễn Hà). Hùng lao vào làm ăn, có mối quan hệ phức tạp với Ngậm (Thân Thanh Giang) trong khi Na mắc ung thư.
Hồ Ngọc Hà đề xuất nhưng vắng mặt trong 'Hoa cỏ may' 3 - ảnh 1 Dàn diễn viên cũ chỉ còn sót lại Hải Anh, Công Dũng và Quyết Thắng
Đan (Hạnh Sino) là cô gái có cá tính mạnh mẽ, đam mê hiphop đại diện cho thế hệ trẻ hiện nay. Tiến (Thiện Tùng) là nhà khoa học, bất chấp khó khăn theo đuổi sự nghiệp. Phim cũng khai thác những số phận nhân vật trong các ngõ cổ của Hà Nội, trong đó điển hình là cuộc sống của bố mẹ Thủy, Tiến bên cạnh hàng xóm.
“Câu chuyện này không thoát khỏi phần 1, 2 đó là sự lãng mạn. Tôi làm “Hoa cỏ may” muốn đem đến bộ phim về tình yêu, vẻ đẹp nhất và sâu sắc của con người”, đạo diễn Lưu Trọng Ninh nói. Anh cũng cho biết chính từ cuộc nói chuyện với Hải Anh sau đó Hải Anh liên hệ với Hồ Ngọc Hà và nảy ý tưởng làm phần 3.
Trước thắc mắc vì sao Hồ Ngọc Hà vắng mặt trong phần này, đạo diễn Lưu Trọng Ninh nói: “Thực sự phim truyền hình ngân sách thấp, để Hồ Ngọc Hà 3 tháng ra Hà Nội không khả thi. Tôi có sự tự tin hơi thái quá-cái gì khó quá kiểu như thế thì thôi. Thực ra, trong câu chuyện trước Hồ Ngọc Hà ra đi từ giữa phim nên không còn quan trọng nữa, nhưng đúng là nếu có Hồ Ngọc Hà thì phim sẽ thú vị hơn bởi cô ấy bây giờ trưởng thành hơn hồi đó rất nhiều”.
Hồ Ngọc Hà đề xuất nhưng vắng mặt trong 'Hoa cỏ may' 3 - ảnh 2 Hồ Ngọc Hà không thể tham gia phần 3 vì cát xê truyền hình và khoảng cách địa lý quá xa trong suốt 3 tháng làm phim.
Lưu Trọng Ninh cũng tự tin về sự mát tay của mình bởi Hoa cỏ may phần 3 có dàn diễn viên hầu hết mới toanh (trừ Hải Anh, Quyết Thắng và Công Dũng) bởi “sức hút của diễn viên không phải quen mặt mà là hình ảnh nhân vật không lặp lại, tôi thấy diễn viên Việt Nam lặp lại mình khá nhiều”.
Trong số diễn viên mới của Hoa cỏ may 3, Đan (Hạnh Sino) trở thành trung tâm, tham gia vào câu chuyện. Đạo diễn nói phim gặp giông bão-quay bốn năm trước đến bây giờ mới phát- có một phần do Hạnh Sino, tuy nhiên đánh giá cao diễn xuất của cô. Hạnh Sino từng giành Bông sen vàng trong phim Vũ điệu đam mê.
Hạnh Sino: “Tôi khá bất ngờ khi được mời làm phim này, bởi tôi yêu mến phần đầu của phim khi còn nhỏ. Hy vọng tôi có thể mang lại tinh thần và sức sống mới cho bộ phim”, Hạnh Sino nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá