Hồ Quỳnh Hương không cần cứu vãn tên tuổi

TPO - Tham gia bộ phim nhựa "Khi vợ tôi hành động" do Việt Nam - Hàn Quốc kết hợp sản xuất, Hồ Quỳnh Hương sẽ vào vai một điệp viên rắn rỏi với những màn võ thuật thót tim.

Hồ Quỳnh Hương đã cùng ê-kip Hàn Quốc làm một clip trị giá cả tỷ đồng, nếu ai đấy nói đó là một kiểu chơi trội để cứu vãn tên tuổi, Hương nghĩ sao?

Hương nghĩ rằng, trong con đường âm nhạc của mình, Hương đã có một vị trí tốt và Hương có thể mỉm cười với nó. Khi làm một cái gì, điều Hương quan tâm đầu tiên là thoả mãn cho niềm đam mê, cố gắng cống hiến hết mình cho nghệ thuật vì khán giả của mình. Vậy sự cống hiến nỗ lực đó sao lại có thể hiểu tiêu cực như là “cứu vãn tên tuổi?!

Có nhiều cách để chi tiêu tiền, có vẻ như Hương đang quá nhiều tiền và không biết phải làm gì?

Nếu nói là nhiều thì bao nhiêu mới là nhiều? Hương nghĩ, không thể nói đầu tư cho một clip chất lượng là không biết tiêu tiền. Ai cũng mong muốn sản phẩm âm nhạc của mình được sự quan tâm của công chúng, nó sẽ phải đẹp, làm phải ra làm. Muốn nó hoàn hảo như vậy mà không đầu tư thì liệu có kết quả tốt không?

Hương đang cố gắng thực hiện một dự án cho âm nhạc, có tính nâng cao và chuyên nghiệp hơn.

Nhạc sĩ Mr Dick rất nổi tiếng của Hàn Quốc, nhưng chắc gì khi sáng tác cho Hương hát, ca khúc đó đã được khán giả Việt đón nhận, nó lại lai lai nửa Hàn nửa Việt thì sẽ thế nào?

Tất nhiên ca khúc Hương lựa chọn thì phải nhận thấy ở nó một "tiềm năng" lớn. “Tiềm năng” xuất phát từ bản thân mình yêu thích, và đồng cảm với nó. Còn ca khúc này sẽ được đón nhận đến đâu thì còn phải chờ xem.

Hương thấy, đâu phải tất cả ca khúc của các nhạc sĩ Việt Nam đều được công chúng đón nhận. Ngược lại, có nhiều ca khúc của các ca sĩ nổi tiếng thế giới vẫn được khán giả của chúng ta hoan nghênh nồng nhiệt. Thế cho nên, Hương nghĩ là có niềm tin và hi vọng vào ca khúc, còn có ai dám chắc được điều gì đâu.

Thực ra, số tiền đó hoàn toàn có thể làm một liveshow, giữa thời buổi khó khăn này, chẳng ai nghĩ Hương có thể làm như thế, mà làm show sẽ hiệu quả hơn chứ?

Hiệu quả nhất là ý nghĩa của việc mình làm chứ không phải mang tính chất đánh giá về bề ngoài. Hương cho rằng, với số tiền đó, làm clip là đúng nhất. Có thể mọi người sẽ suy nghĩ khác nhưng Hương tin tưởng vào những gì công ty đã lập kế hoạch và xác định cùng Hương.

“Khi vợ tôi hành động” là bộ phim đầu tiên Hương tham gia, lại là phim nhựa, điều gì hấp dẫn Hương đến với vai diễn này?

Đầu tiên là ở vai diễn. Một vai diễn hết sức mới lạ với Hương. Khi đọc xong kịch bản, Hương không thể tưởng tượng Hồ Quỳnh Hương chân yếu tay mềm như thế này mà lại lên phim với hình tượng rắn rỏi, gân guốc và chỉ có đấm đá thôi sẽ như thế nào? Và câu trả lời thì mọi người cùng Hương đón xem khi bộ phim được công chiếu nhé.

Hương đã phải tập luyện như thế nào cho vai diễn này?

Vai diễn của Hương là một điệp viên. Để chuẩn bị cho vai diễn này, Hương phải tập luyện võ thuật, ăn uống theo một chế độ kỷ luật và tập sức bền, dẻo dai...

Hương không được đào tạo về diễn xuất, có chút gì băn khoăn khi tham gia bộ phim này không?

Thú thật, hiện nay, mỗi ngày chân của Hương lại thêm vài chỗ bầm dập, tím tái khiến Hương phải đi bốt cao cổ hoặc đánh rất nhiều phấn mới che bớt được phần nào. Khó khăn thì nhiều lắm, làm gì mà chẳng thế, biết kể đến khi nào mới hết nhỉ...(cười)

Một câu hỏi riêng tư, cuộc sống của Hương rõ ràng từ ngày chia tay nhạc sĩ Hà Dũng trầm lặng hơn rất nhiều và những cách làm “rùm beng” một vấn đề có phải là cách để dư luận chú ý đến mình không?

Sao mọi người cứ phải đặt nặng chuyện giữa Hương và thầy của mình vậy nhỉ? Hương thấy các nhận định kiểu như thế này dường như theo chiều hướng áp đặt. Hương không muốn bận tâm tới những dư luận như vậy bởi ai cũng biết Hồ Quỳnh Hương đối với nghệ thuật ra sao. Hương luôn cố gắng làm tốt nhất để phục vụ một thượng đế khó tính, đó là khán giả.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá