Hoa hậu Du lịch góp sức xây trường ở Việt Nam

TP - Hoa hậu du lịch Nguyễn Kang Wun Ching đã trao cho đại diện Hội Người Việt Nam “Ngôi nhà của chúng ta” tại Munich (CHLB Đức) và các vùng phụ cận, số tiền 700 USD để đóng góp Quỹ xây dựng một ngôi trường ở tỉnh Bắc Kạn.

Hoa hậu Du lịch Nguyễn Kang Wun Ching trao tặng 700 USD xây dựng trường

Trở lại Đức sau cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt để chuẩn bị cho việc học đại học ở Mỹ, Hoa hậu du lịch Nguyễn Kang Wun Ching tươi cười trong vòng tay của gia đình, bạn bè đến chúc mừng cô.

“Em gầy đi hai cân đấy; bãi biển Nha Trang đẹp quá; vui vì gặp quá nhiều người đẹp… hơn mình, ở khắp thế giới tụ hội về; đến bây giờ em vẫn chưa hết run và bàng hoàng khi thấy mình đoạt danh hiệu Hoa hậu Du lịch...” - Kang Wun Ching tâm sự.

Cô cũng rất tiếc là vì phải đi gấp nên không có điều kiện tham gia cùng các bạn trong những hoạt động từ thiện “hậu” Hoa hậu.

Ngày 14/9/2007, trong nhà hàng ăn chay của mẹ, Nguyễn Kang Wun Ching tổ chức một buổi liên hoan nho nhỏ, với lý do: Để cảm ơn các anh chị trong BTC cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt lần thứ nhất tại thành phố Munich; gặp lại các bạn thí sinh cùng dự thi tới chia vui và cũng là để chia tay mọi người, chuẩn bị cho chuyến đi Mỹ du học.

Nhân dịp này, Nguyễn Kang Wun Ching đã trao cho anh Cao Việt Anh, đại diện Hội Người Việt Nam “Ngôi nhà của chúng ta” tại Munich và các vùng phụ cận, số tiền 700 USD để đóng góp Quỹ xây dựng một ngôi trường ở tỉnh Bắc Kạn.

Cô giải thích: “Những ngày ở Việt Nam vừa qua đã cho em biết đất nước mình thật đẹp nhưng vẫn còn có nhiều người nghèo, đặc biệt là các em bé. Vì vậy, em muốn đóng góp một phần nhỏ bé của mình để các em sẽ được học trong những ngôi trường sạch đẹp.

Nhớ lại lúc bế một em bé tàn tật trong tay, bây giờ em vẫn muốn khóc. Ước gì em có thể làm thật nhiều để giúp cho các em bé ở Việt Nam. Lẽ ra em có thể đóng góp nhiều hơn nữa, nhưng vì ở Việt Nam nhiều thứ đẹp quá, nên em mua quà cho mọi người hết cả tiền.

Vào đại học rồi, trong những kỳ nghỉ, em sẽ đi làm thêm để lấy tiền về Việt Nam làm từ thiện”.

Việt Nga
Từ Munich, CHLB Đức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá