Hoa hậu Việt Nam 2008: Đấu trường khó!

TP- Hôm nay, 40 thí sinh đã qua sơ khảo bước vào vòng thi chung khảo khu vực phía Bắc. Những gương mặt năm nay cho thấy Hoa hậu Việt Nam 2008 vẫn là “đấu trường” khó khăn cho người đẹp và cả ban giám khảo.

Nhà thiết kế Việt Hùng người đã đồng hành cùng Hoa hậu Mai Phương Thúy trong nhiều chuyến đi làm từ thiện vừa qua ngồi tủm tà tủm tỉm dưới hội trường, hỏi ra mới biết người đẹp mà anh kèm cặp đợt này là Nguyễn Hồng Nhung. Nguyễn Hồng Nhung mặc bộ thun xám, khuyên tai to bản cũng xám, tỏ ra có gu.

Việt Hùng và chị Bùi Thị Bích Thuận - mẹ của Nhung xác nhận cô sinh viên ĐH Thương mại HN vừa săn được học bổng tại một trường đại học thuộc Chicago- Mỹ.

“Thí sinh phải có nền tảng văn hoá khá tôi mới nhận kèm cặp, không thì nghỉ. Tôi đã định hình phong cách cho Nhung”, Việt Hùng nói.

Nguyễn Thụy Vân cứ hé miệng là có nét gợi nhớ Lưu Bảo Anh. Cô gái 22 tuổi với chiều cao 1m72 này vừa tốt nghiệp khoa tiếng Anh thương mại- ĐH Ngoại thương. “Bấy nhiêu tuổi, nhưng đây là lần đầu em đi thi sắc đẹp đấy. Bây giờ mới đủ tự tin. Ở trường chỉ tham gia câu lạc bộ âm nhạc thôi”- Thụy Vân cho hay.

Vượt qua cuộc thi Người đẹp xứ Trà, Nguyễn Thị Thu Hằng 18 tuổi (Thái Nguyên) vừa thi vào khoa diễn viên ĐH Sấn khấu- Điện ảnh Hà Nội. Sở trường kể chuyện và trình diễn thời trang, vì thế mà đợt tuyển diễn viên cho phim Nhật ký Vàng Anh, Hằng trúng. Nhưng không có điều kiện về Hà Nội đóng phim  - “thật may” theo lời mẹ của Hằng.

Thí sinh Nguyễn Hồng Nhung và mẹ

Có thể Nguyễn Thị Thu Hằng sẽ gặp lại Trần Thị Thu Hiền (Vĩnh Phúc) tại trường ĐH Sân khấu- Điện ảnh HN sau cuộc Hoa hậu Việt Nam, vì Hiền cũng thi vào khoa diễn viên trường này. Nhiều người bình luận, Hiền có cặp môi của Thư Kỳ (nữ diễn viên Hồng Công)!

Hiện, cô đang sống cùng chị ruột - sinh viên khoa Quản trị Kinh doanh- ĐH Hà Nội. Chị gái cô cho biết, nếu lỡ Hiền không đỗ đại học, cô sẽ cho em gái đi học thêm các chứng chỉ khác, cũng như hiện giờ Hiền đang được chị gái dìu dắt tiếng Anh chu đáo.

Phong cách nói chuyện thoải mái nhất có lẽ là Cao Thùy Dương đến từ Trấn Yên- Yên Bái: “Bao nhiêu năm rồi, Yên Bái không có người lọt vào chung kết Hoa hậu Việt Nam, nên em rất quyết tâm. Đây cũng là niềm mơ ước của em từ thuở thơ bé. Hồi trước, nhìn chị Diệu Hoa, Hà Kiều Anh,  Ngọc Khánh, em ngưỡng mộ lắm”.

Thùy Dương có nguyên cớ để tự tin: cô đoạt giải bài trình diễn thể thao hay nhất tại cuộc thi Hoa hậu Thể thao 2008 và lọt Top 10 cuộc thi này. Cô nhân viên văn phòng 21 tuổi của Cty Elite VN sẵn sàng đi một mình vào TP Hội An nếu may mắn được là một trong những người đẹp nhất chung khảo phía Bắc.

Phạm Diệu Linh - học sinh chuyên Văn trường Hà Nội- Amsterdam vừa thi vào ĐH Ngoại thương, “nhưng em bị thiếu điểm, sẽ phải chuyển sang hệ ngoài ngân sách”. Diệu Linh sở hữu làn da đẹp, thân hình rắn chắc theo quan sát của chuyên gia nhân trắc, tuy chiều cao không được như ý lắm: 1m66.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng