Hòa nhạc 'Điều còn mãi' 2016: Vắng bóng những diva, liệu có hấp dẫn?

TPO - Trong suốt 7 năm, lần đầu tiên chương trình Hòa nhạc “Điều còn mãi” không có sự xuất hiện của các diva trong làng nhạc Việt.

Tùng Dương là một trong những ca sĩ tham gia biểu diễn trong chương trình "Điều còn mãi" 2016.
Tùng Dương là một trong những ca sĩ tham gia biểu diễn trong chương trình "Điều còn mãi" 2016.

Thay vào đó là những tài năng trẻ, được xem là còn khá lạ lẫm với số đông người hâm mộ như: Lê Anh Dũng, Thành Lê, NSƯT Hồng Vy. Trước lo ngại, sự thiếu vắng của những diva tên tuổi từng tham gia “Điều còn mãi” như Thanh Lam, Hồng Nhung, Mỹ Linh… liệu chương trình còn đủ sức hút, nhạc trưởng Lê Phi Phi nói: "Mỗi năm chương trình sẽ có một điểm mới. Chúng tôi không dùng diva để tạo tiếng vang cho chương trình. Bởi vốn chương trình là sự kết hợp giữa nhiều yếu tố để tạo ra một chương trình âm nhạc đỉnh cao”.

Đồng quan điểm, NSƯT Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam chia sẻ: “Mục đích của chương trình là tôn vinh các tác phẩm, tác giả qua các thời kỳ âm nhạc Việt Nam. Đồng thời, đây là dịp để giới thiệu những tác giả, tác phẩm, tài năng mới. Chính vì vậy, bên cạnh những ca sĩ nổi tiếng như NSƯT Đăng Dương, Tùng Dương chúng tôi có thêm Hồng Vy, Thành Lê, Lê Anh Dũng. Tôi tin rằng chương trình năm nay cũng không kém phần hấp dẫn”.

Hòa nhạc quốc gia Điều còn mãi 2016 sẽ diễn ra vào 14h ngày Quốc khánh 2/9, tại Nhà hát lớn Hà Nội. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV3. Chương trình có sự đồng hành của Tổng đạo diễn, NSƯT Nguyễn Trí Dũng, nhạc trưởng Lê Phi Phi, Dàn nhạc giao hưởng quốc gia Việt Nam và Dàn hợp xướng ĐH Sư phạm nghệ thuật trung ương. Đặc biệt, chương trình chào đón sự trở lại của nhạc sĩ phối khí Trần Mạnh Hùng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá