DMCA.com Protection Status

Hòa nhạc tại Hà Nội kỷ niệm 30 năm Bức tường Berlin sụp đổ

TPO - Vào lúc 19h00 ngày 24/11, tại Nhạc viện Hà Nội sẽ diễn ra buổi hòa nhạc Đức với chương trình đặc biệt của nữ nghệ sĩ dương cầm Corinna Simon đến từ Berlin. Vé vào cửa miễn phí.

Nữ nghệ sỹ Corina Simon sẽ biểu diễn tại Nhạc viện Hà Nội.
Nữ nghệ sỹ Corina Simon sẽ biểu diễn tại Nhạc viện Hà Nội.

Nữ nghệ sĩ Corinna Simon từng được đào tạo tại Berlin và Munich đã lên một chương trình đặc biệt cho buổi hòa nhạc này với các tác phẩm dương cầm của các nhà soạn nhạc đến từ hai miền nước Đức trước đây, trong đó có các tác phẩm của Friedrich Goldmann, Günter Kochan, Hans Werner Henze, Bernd Alois Zimmermann, Johannes Paul Thilmann và Harald Genzmer.

 Bức tường Berlin sụp đổ ngày 09/11/1989 đã chấm dứt sự chia cắt nước Đức và báo hiệu sự sụp đổ của Bức màn sắt ở Châu Âu cũng như sự kết thúc của Chiến tranh Lạnh. Nhân dịp này, trên toàn nước Đức, đặc biệt là tại thủ đô Berlin, diễn ra hàng loạt các chương trình và triển lãm xoay quanh việc xây dựng Bức tường Berlin, sự chia cắt nước Đức, Chiến tranh Lạnh và cuộc cách mạng hòa bình năm 1989.

Trong buổi lễ tưởng niệm chính diễn ra tại Berlin, Tổng thống Frank-Walter Steinmeier, Thủ tướng Angela Merkel và Chủ tịch Hội đồng Liên bang Dietmar Woidke cùng Nguyên thủ các nước Slovakia, Ba Lan, Cộng hòa Séc và Hungary đã tưởng nhớ sự kiện Bức tường Berlin sụp đổ cách đây 30 năm.

Tại thủ đô Hà Nội, Đại sứ quán Đức mong muốn cùng bạn bè và các khách mời long trọng kỷ niệm 30 năm ngày Bức tường Béc-lin sụp đổ với buổi hòa nhạc của Corinna Simon. Ngoài ra, được sự tài trợ của Đại sứ quán Đức tại Hà Nội, nữ nghệ sĩ sẽ tổ chức một lớp bồi dưỡng nâng cao cho các sinh viên của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam vào ngày 25/11.

Hiện tại, nữ nghệ sĩ Corinna Simon đang có chuyến lưu diễn tại Châu Á với các buổi hòa nhạc tại Thẩm Dương và Trường Xuân (Trung Quốc), Rangun (Myanmar) và Bangkok (Thái Lan).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng