Họa sĩ Việt kiều trao tặng tranh cho thành phố Huế

TPO - Sáng 9/9, tại trụ sở Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh TT-Huế (số 26 Lê Lợi, thành phố Huế), họa sĩ Nguyễn Đại Giang (Việt kiều Mỹ) đã trao tặng 3 tác phẩm mỹ thuật của ông cho tỉnh TT-Huế.

 Ông Phan Tiến Dũng (bìa phải), Giám đốc Sở VHTT tỉnh TT-Huế, tiếp nhận tranh từ họa sĩ Nguyễn Đại Giang
Ông Phan Tiến Dũng (bìa phải), Giám đốc Sở VHTT tỉnh TT-Huế, tiếp nhận tranh từ họa sĩ Nguyễn Đại Giang

Đây là ba tác phẩm từng được trưng bày trong khuôn khổ triển lãm Nghệ thuật Đảo ngược diễn ra vào đầu tháng 9/2016 tại Huế. Ba tặng phẩm mỹ thuật này bao gồm: Ca Huế trên sông Hương, Văn Cao và Trịnh Công Sơn (cùng chất liệu acrylic) và Áo dài (chất liệu sơn dầu). Thay mặt ngành văn hóa địa phương, ông Phan Tiến Dũng, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao tỉnh TT-Huế, đã tiếp nhận các tác phẩm mỹ thuật kể trên. Theo ông Dũng, những tác phẩm này sẽ được trưng bày tại Bảo tàng Mỹ thuật Huế trong tương lai.

Họa sĩ Việt kiều trao tặng tranh cho thành phố Huế - ảnh 1
Họa sĩ Việt kiều trao tặng tranh cho thành phố Huế - ảnh 2
Họa sĩ Việt kiều trao tặng tranh cho thành phố Huế - ảnh 3
Ba tác phẩm mỹ thuật do họa sĩ Việt kiều Nguyễn Đại Giang trao tặng cho Huế
Được biết, ông Nguyễn Đại Giang (sinh năm 1944, nguyên quán Hà Nội) là họa sĩ có hơn 20 năm sáng tác theo trường phái Đảo ngược (Upsidedownism). Ông từng tổ chức nhiều cuộc triển lãm cá nhân và giành 10 giải thưởng quốc tế tại Hoa Kỳ, Anh, Thụy Điển... Tên tuổi ông được biết đến nhiều trên cả thế giới.

Họa sĩ Nguyễn Đại Giang thổ lộ, đây là lần đầu tiên ông hiến tặng một lúc 3 tác phẩm mỹ thuật do mình sáng tác cho một cơ quan ở Việt Nam.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng