Hồi ức về đám cưới của NSND Hồng Vân, Lan Hương

TPO - Trong “Ký ức vui vẻ” phát sóng 21h thứ Sáu 15/3 trên VTV3, những người thực hiện chương trình cũng tái hiện những đám cưới thời xưa. Hồi ức của những nghệ sỹ như Hồng Vân, Kim Xuân, Lan Hương ùa về.

NSND Lan Hương-Hồng Vân tạo thành cặp những bà mẹ kinh khủng nhất màn ảnh
NSND Lan Hương-Hồng Vân tạo thành cặp những bà mẹ kinh khủng nhất màn ảnh
Khi MC Lại Văn Sâm hỏi NSND Lan Hương xem khi được mời tới “Ký ức vui vẻ”, suy nghĩ ban đầu ập đến với bạn là gì, Lan Hương đáp “hốt hoảng”. Khi Lại Văn Sâm vừa vặn lại hỏi vì sao, Tự Long cướp diễn bàn bảo: “Có thể chị ấy sợ vì chị ấy biết tin được ngồi cùng chị Hồng Vân. Hai người này năm vừa rồi trở thành mối kinh hoàng của khán giả Việt Nam”.
Hồng Vân phản pháo “ý em là sao”. Khán giả lập tức thấy hình ảnh của hai diễn viên trên màn ảnh với hai phim làm mưa làm gió “Gạo nếp gạo tẻ”, “Sống chung với mẹ chồng”.
Lan Hương đóng đinh với những hình ảnh và phát ngôn gây sốc khi thủ vai mẹ chồng: “Ai cho phép cô cưỡi lên người con trai tôi”, hay răn con trai: “Con không được phép để đàn bà con gái đè đầu cưỡi cổ”. Vai bà Mai của Hồng Vân trong “Gạo nếp gạo tẻ” cũng để lại ấn tượng khó quên.
Hồi ức về đám cưới của NSND Hồng Vân, Lan Hương  - ảnh 1 Nghệ sỹ và khách mời tham gia "Ký ức vui vẻ"
Tập 10 “Ký ức vui vẻ” bên cạnh những phút giây sôi nổi, khán giả trùng xuống khi Lan Hương và Tự Long bùi ngùi nhớ về nghệ sĩ Văn Hiệp với hình ảnh thân quen “bác trưởng thôn”.
Những người thực hiện chương trình cũng tái hiện những đám cưới thời xưa. Hồi ức của những nghệ sỹ như Hồng Vân, Kim Xuân, Lan Hương ùa về.
Hồi ức về đám cưới của NSND Hồng Vân, Lan Hương  - ảnh 2 Ký ức đám cưới xưa của các nghệ sĩ 
NSƯT Kim Xuân kết hôn năm 1980, ngày ấy do hoàn cảnh khó khăn nên mọi vật dụng trong đám cưới đều do bạn bè cho mượn. Gia đình ở quê nuôi một con heo từ trước đó sáu tháng để làm tiệc mặn, mượn sân biệt thự gần nhà để đãi tiệc.
NSND Lan Hương trong ngày cưới vận áo nhung đỏ mận, tóc vấn vành khăn. Sát ngày cưới hai vợ chồng vẫn đi diễn. Khi qua thành phố Vinh, Lan Hương mua 100 quả trứng nhờ làm bánh vừng vòng đãi tiệc đám cưới. Chồng NSND Lan Hương là nghệ sĩ Đỗ Kỷ tự tay bó hoa cưới. Cỗ cưới đều do mẹ Lan Hương để dành tem phiếu mua thịt. Chị còn kể ngày cưới trang điểm, mới đánh được một bên mắt lại chạy ra tiếp khách rồi lại chạy vào đánh thêm tí son, lại chạy ra tiếp khách.
Hồng Vân tiết lộ trong quá khứ từng cùng nghệ sĩ Hồng Đào làm thành cặp bài trùng đi trang điểm đám cưới. Hồng Đào làm mặt, Hồng Vân lo phần tóc. Hồng Vân nói cả hai có ngày hôm nay nhờ công việc đó, do được trả cũng hậu hĩnh mới có tiền mua “kim vàng giọt lệ”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng