Hollywood sắp làm phim về thảm họa máy bay mất tích

TPO - Các nhà làm phim tại Hollywood (Mỹ) cho biết, họ sẵn sàng chuẩn bị làm một hoặc nhiều bộ phim về thảm họa máy bay MH370.

Người nhà thân nhân mất tích trên chuyến bay MH370 đau đớn, khi nghe tin dữ ở Trung Quốc
Người nhà thân nhân mất tích trên chuyến bay MH370 đau đớn, khi nghe tin dữ ở Trung Quốc

Mặc dù hiện nay chưa có hãng phim nào công khai ý định sản xuất phim về thảm họa máy bay Malaysia mất tích, nhưng một nhà sản xuất phim có tiếng tại Hollywood đã nói với Hollywood Reporter rằng, ông dám chắc khoảng 50 dự án được chuẩn bị liên quan chuyến bay MH370.

“Đây là thảm kịch kinh hoàng, nhưng tôi dám khẳng định khoảng 50 người đang chuẩn bị 50 dự án khác nhau, dựa trên câu chuyện vừa xảy ra”, J.C.Sping, nhà sản xuất phim “Red Eye” - phim về chủ đề hàng không - cho biết.

Song, thời gian dự kiến ra mắt phim được cho là khá lâu. Thông thường, dự án phim về các sự kiện lớn mất tầm 5 năm sản xuất. Chẳng hạn, vụ khủng bố 11/9 tại Mỹ mất tới 5 năm để ra mắt bộ phim có tựa đề “World Trade Center” của đạo diễn Oliver Stone.

Bên cạnh đó, trở ngại lớn nhất hiện nay là chiến dịch tìm kiếm MH370 vẫn đang tiếp tục và sự việc chưa được làm rõ nguyên nhân. Người viết kịch bản sẽ phải chờ để tìm hiểu thêm thông tin liên quan vụ việc.

“Tôi nghĩ mọi người sẽ đợi xem cuộc điều tra tiến hành ra sao. Họ cho rằng, sự thật còn ly kỳ hơn hư cấu. Câu chuyện này quả thật kì lạ. Không ai biết chuyện gì xảy ra, mọi người làm gì”, nhà sản xuất phim Alex Heineman nói.

Tuy nhiên, ông Alex Heineman cho rằng, nhiều nhà sản xuất sẽ không tham gia vào đề tài phim này, chẳng hạn như ông. Bởi với ông, đây là câu chuyện buồn, ông không muốn khai thác phim dựa trên tình cảnh này.

Dailymail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá