DMCA.com Protection Status

Hollywood sửa phim vì Kim Jong Un

TP - Chính quyền Triều Tiên phản ứng gay gắt khi Hollywood định làm bộ phim hài The Interview về cuộc ám sát Kim Jong Un. Lời đe dọa có tác động nhất định, khi các nhà sản xuất tiết lộ sẽ điều chỉnh nội dung.

Hollywood cắt một số cảnh phim ám sát Kim Jong Un vì lo ngại căng thẳng với Triều Tiên
Hollywood cắt một số cảnh phim ám sát Kim Jong Un vì lo ngại căng thẳng với Triều Tiên

Vài tháng nay, phim hài của cặp đạo diễn Seth Rogen và Evan Goldberg làm dậy sóng chính trường Triều Tiên. The Interview (Cuộc phỏng vấn) là phim kể lại nhiệm vụ bí mật của hai nhà báo, ngôi sao của chương trình talk-show Mỹ Dave Skylark (James Franco) và Aaron Rapoport (Seth Rogen).

Kim Jong Un trong phim do Randall Park thủ vai, rất mê chương trình này, hai nhà báo quyết định đến Triều Tiên để phỏng vấn nhà lãnh đạo này, thực chất là ám sát theo lệnh của CIA. 

Tờ Hollywood Reporter cho biết, hãng phim Sony sẽ thay đổi một số nội dung trong phim để không làm mếch lòng nhà cầm quyền Bình Nhưỡng. Hàng nghìn nút áo trên bộ quân phục để nhận diện quân đội Triều Tiên trong phim cũng được làm mờ, thay đổi nhờ can thiệp của kỹ thuật số.

Một số diễn viên trong vai binh lính có lối thoại giống hệt cách nói của quân đội Kim Jong Un, điều này bị chính quyền Triều Tiên chỉ trích là “báng bổ”. Một cảnh mà gương mặt của người đứng đầu Triều Tiên bị tan chảy, do đồ họa và sử dụng kỹ thuật quay chậm cũng được cắt bỏ. 

Những thay đổi này được đưa ra sau khi Triều Tiên khiếu nại lên Liên Hợp Quốc tháng 6 vừa qua. Nhà lãnh đạo Kim Jong Un hứa “trả đũa ồ ạt” nếu bộ phim không được kiểm duyệt, đồng thời đề nghị chính phủ Mỹ phải giải quyết vấn đề này. 

Trong một thông cáo do hãng thông tấn KCNA truyền đi, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Triều Tiên chỉ trích các đạo diễn phim The Interview là “găng tơ”: “Việc thực hiện và phổ biến một bộ phim có nội dung cuộc tấn công chống lại lãnh đạo của chúng tôi, có thể được xem là hành động khủng bố và hành động chiến tranh, hoàn toàn không thể chấp nhận được”.

Người phát ngôn của chính quyền Bình Nhưỡng nói rằng tình tiết ám sát người lãnh đạo của Triều Tiên cho thấy “sự tuyệt vọng của chính phủ và xã hội Mỹ”.

Trong phim Chết một ngày khác ra mắt năm 2002, Pierce Brosnan thủ vai James Bond, nhân vật phản diện chính là điệp viên Triều Tiên Zao do Rick Yume thủ vai. Giám đốc điều hành trung tâm hòa bình Mỹ-Triều Tiên Kim Myong Chol lí giải: “James Bond là nhân vật hay và các tập phim trong sêri này tất nhiên dễ chịu hơn so với The Interview”. Dư luận hồi hộp chờ đợi khả năng gây cười của cặp diễn viên Sethe Rogen và James Franco.

Ngày ra mắt phim được lùi lại tới 25/12 thay vì 26/11 như dự kiến. Bình Nhưỡng bắn tin rằng nhà lãnh đạo của họ sẽ xem The Interview, đạo diễn Seth Rogen vẫn giữ im lặng, chỉ viết ngắn gọn trên Twitter: “Tôi hy vọng ông ấy thích bộ phim”.

Theo Figaro, Guardian

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng