Hơn 1.000 nghệ sĩ tham gia Hội thi hợp xướng quốc tế

TPO - Tối 7/6, lễ khai mạc Hội thi hợp xướng quốc tế lần V đã diễn ra tại TP Hội An (tỉnh Quảng Nam). Hội thi do Hiệp hội Interkultur (Cộng hòa Liên Bang Đức) phối hợp với UBND thành phố Hội An tổ chức.

 Hội thi hợp xướng quốc tế lần V thu hút hơn 1000 nghệ sĩ đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ.
Hội thi hợp xướng quốc tế lần V thu hút hơn 1000 nghệ sĩ đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ.

Đây là sự kiện mở đầu cho Festival di sản Quảng Nam lần thứ V năm 2017.

Hội thi thu hút sự tham gia của 32 đoàn hợp xướng với hơn 1.000 nghệ sỹ đến từ 10 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới như Nga, Nhật Bản, Malaysia, Indonesia, Trung Quốc, Philippines..

Trong khuôn khổ cuộc thi năm nay, các đoàn sẽ tranh tài ở nhiều hạng mục với những màn trình diễn đặc sắc vừa đảm bảo những yêu cầu khắt khe của bộ môn hợp xướng, vừa thể hiện bản sắc riêng độc đáo ở mỗi đất nước là quê hương của các đoàn. Ngoài các phần thi chính thức tại khách sạn biển Hội An, các đoàn hợp xướng sẽ tham gia trình diễn trong chương trình “Giai điệu quốc tế” vào các ngày 8 và 9/6 tại Khu phố cổ Hội An.

Hơn 1.000 nghệ sĩ tham gia Hội thi hợp xướng quốc tế - ảnh 1 Đây là cơ hội để quảng bá giá trị di sản, văn hóa, nghệ thuật và tiềm năng du lịch của Hội An.
Ông Lê Văn Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho hay Hội thi hợp xướng quốc tế có ý nghĩa quan trọng trong việc quảng bá các giá trị di sản, văn hóa, nghệ thuật và tiềm năng du lịch của Hội An, Quảng Nam đến với du khách trong nước và quốc tế. Đây cũng là dịp để giới thiệu những giá trị độc đáo của loại hình biểu diễn hợp xướng đến công chúng, đồng thời là cơ hội để các nghệ sĩ Việt Nam giao lưu với các nền âm nhạc tiên tiến trên thế giới.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá